Rò rỉ hình ảnh iMac Pro 2021 chạy Apple Silicon 32 nhân

Từ 6 tháng trước thì đã có tin đồn Apple đang phát triển Apple Silicon có đến 32 nhân để trang bị cho iMac ra mắt ngay trong năm 2021. Đến hôm nay thì hình ảnh render và thông tin rò rỉ về chiếc iMac siêu mạnh này đã xuất hiện.

Rò rỉ hình ảnh iMac Pro 2021 chạy Apple Silicon 32 nhân

Theo LeaksApplePro, người mua Apple iMac Pro mới sẽ có thể chọn "nhiều loại vi xử lý với tùy chọn từ 10 đến tối đa 32 nhân". Chiếc iMac Pro này sẽ đưa Apple Silicon lên một tầm cao mới và định hướng đến phân khúc máy trạm AIO.

Tuy nhiên, các nhân ở đây sẽ là nhân CPU hay nhân GPU? Trước đó Mark Gruman từ Bloomberg đã tiết lộ về MacBook Pro chạy Apple Silicon thế hệ tiếp theo rằng MBP 13, 14 và 16 sẽ chip M mới với xung nhịp cải tiến, số nhân CPU không đổi tức vẫn 8 nhân nhưng số nhân GPU sẽ tăng thành 9 hoặc 10 nhân. Như vậy không loại trừ khả năng số nhân được nhắc đến trên tùy chọn cấu hình của iMac Pro 2021 là nhân GPU. Nó sẽ hợp lý hơn bởi 32 nhân CPU sẽ khó khả thi nếu Apple sử dụng thiết kế mỏng, không gian tản nhiệt hạn chế.

Nguồn tin LeaskApplePro cũng tiết lộ iMac Pro 2021 phiên bản máy trạm sẽ chỉ có 1 tùy chọn màu duy nhất là xám Space Gray. Thêm vào đó số lượng và loại cổng kết nối trên iMac Pro 2021 phiên bản máy trạm cũng sẽ có sự khác biệt giữa các phiên bản cấu hình. Chưa rõ tầm giá bao nhiêu nhưng có nguồn tin cho rằng dòng máy này sẽ có giá không dưới 2500 đô. Hiện tại Apple đã ngừng kinh doanh iMac Pro chạy chip Intel và dòng máy này cũng đã bị gỡ bỏ khỏi trang chủ của Apple.Theo: Notebookcheck

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0