Rò rỉ lộ trình Apple Silicon: thế hệ 2 đã hoàn thiện, thế hệ 3 dùng tiến trình 3nm lên đến 40 nhân?

Báo cáo từ The Information dựa theo những nguồn tin riêng đã hé lộ về lộ trình ra mắt được cho là của các con chip Apple Silicon thế hệ kế tiếp.

Rò rỉ lộ trình Apple Silicon: thế hệ 2 đã hoàn thiện, thế hệ 3 dùng tiến trình 3nm lên đến 40 nhân?

Báo cáo nói rằng Apple đã hoàn thiện thế hệ thứ 2 của bộ vi xử lý Mac và thế hệ thứ 3 dự kiến sẽ được sản xuất với tiến trình 3nm mới.

Gen 1:

Bộ vi xử lý tiếp theo của Mac Pro sẽ là một thành viên trong thế hệ M1 đầu tiên: có tên mã là Jade, dựa trên M1 Max nhưng sẽ có 2 đế chip thay vì 1.

Gen 2: tiến trình 5nm

Những con chip Apple Silicon gen 2 sẽ sử dụng “phiên bản nâng cấp” của tiến trình 5nm đang được sử dụng cho M1, M1 Pro và M1 Max hiện tại. Nhưng một số trong đó sẽ có 2 đế chip thay vì 1, cho phép trang bị nhiều nhân xử lý hơn.

Một con chip gen 2 với một đế chip, có tên mã là Staten sẽ được trang bị trên những chiếc MacBook Air với thiết kế mới cũng như trong iPad. Còn MacBook Pro sẽ được trang bị một con chip gen 2 mạnh hơn có tên mã là Rhodes.

Gen 3: tiến trình 3nm

Các bộ vi xử lý gen 3 mạnh mẽ hơn có tên mã lần lượt là Ibiza, Lobos và Palma:

  • Lobos và Palma được định sẵn cho MacBook Pro và máy “Mac Desktop”
  • Biến thể Ibiza hiệu suất thấp hơn sẽ dành cho iPad và MacBook Air


Một con chip A series trong tương lai cho iPhone cũng được cho là sẽ chuyển sang tiến trình 3nm vào thời điểm đó.

Lộ trình của Apple dự kiến sẽ duy trì những cải tiến hiệu năng ổn định theo thời gian trên cả 3 thế hệ. Tất cả đều đang trong quá trình phát triển tích cực nhưng gen 3 được cho là một bước nhảy vọt đặc biệt quan trọng.

Theo: Arstechnica

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow