Spotify hoãn kế hoạch hỗ trợ AirPlay 2 trên app iOS

Mới đây Spotify đã xác nhận sẽ tạm hoãn kế hoạch tích hợp AirPlay 2 cho app trên iOS và chưa có thời gian cụ thể khi nào mới tiếp tục.

Spotify hoãn kế hoạch hỗ trợ AirPlay 2 trên app iOS

Thông tin này được đăng tải trên trang cộng đồng Spotify Community bởi đại diện của công ty. Nói chung sau khi nhận được rất nhiều yêu cầu từ khách hàng của mình, Spotify đã lên kế hoạch tích hợp AirPlay 2 cho app iOS tuy nhiên xuất hiện một số trở ngại trong quá trình phát triển.

Công ty cũng cho biết do trình điều khiển âm thanh AirPlay 2 không tương thích nên hiện chưa thể thêm tính năng này vào app. Nhà phát triển Nathan Lawrence cũng chia sẻ trên Twitter rằng “việc tích hợp AirPlay 2 vào app đòi hỏi rất nhiều thay đổi trong phương thức cung cấp nội dung đến người dùng, trong đó quan trọng nhất là mã hóa DRM để bảo vệ bản quyền cho các bài hát hay video”. Đây có thể là một trong những nguyên nhân mà Spotify chưa thể thêm AirPlay 2 vào app trên iOS.

AirPlay 2 được ra mắt lần đầu tiên hồi năm 2018 trong bản cập nhật iOS 11.4 với khả năng hỗ trợ multi-room, điều khiển giọng nói Siri và kết nối ổn định hơn. Từ năm 2020 Spotify cũng từng hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho HomePod sau khi Apple giới thiệu một chuẩn API mới cho các dịch vụ stream nhạc bên thứ ba, tuy vậy lời hứa đó đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Nguồn 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow