App Clips trên iOS 14: Quét mã QR, thực hiện giao dịch trực tiếp bằng Apple Pay

Sự kiện WWDC của Apple luôn khiến giới đam mê công nghệ mong chờ với những thiết bị và phần mềm mới sẽ được ra mắt, cũng như những bản nâng cấp của các tính năng, ứng dụng đã có sẵn. Năm nay cũng không ngoại lệ khi Apple cho tích hợp một tính năng mới của ứng dụng Clips ngay trong phiên bản iOS 14 - quét mã QR.

App Clips trên iOS 14: Quét mã QR, thực hiện giao dịch trực tiếp bằng Apple Pay

Clips cho phép người dùng có thể tiếp cận với thông tin của ứng dụng thông qua việc scan mã QR của nó mà chỉ cần tải một phần nhỏ ứng dụng (chứ không cần tải full) về máy. Ví dụ, khi bạn muốn thuê một chiếc xe điện, bạn phải tải ứng dụng cho thuê đó về máy, tạo tài khoản, rồi để thuê thì phải thao tác thông qua tài khoản ngân hàng... Thay vì phải thực hiện nhiều bước như vậy, ứng dụng sẽ giúp người dùng quét QR để đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Apple và link thẳng đến Apple Pay để thực hiện thanh toán luôn tại chỗ.

Rõ hơn là khi bạn đưa camera iPhone về khu vực NFC hay QR Code thì Clips sẽ pop-up lên cho bạn thông tin về sản phẩm bạn đang quét, cũng như link thẳng đến Apple Pay và sử dụng bảo mật Face ID hay Touch ID để thanh toán chẳng hạn. Trong tương lai thì dự kiến Apple sẽ thu thập database của nhiều bên hơn hay nhiều sản phẩm hơn cho người dùng qua Apple Clips.