Concept iPhone 12 với thiết kế mang phong cách của iPhone 5.

Apple là một công ty không vội vã trong việc thay đổi thiết kế của sản phẩm của mình qua từng năm. Dù vậy mỗi lần thay đổi, họ lại tạo ra một xu hướng cực mạnh mẽ, tác động không nhỏ đến các đối thủ.

Concept iPhone 12 với thiết kế mang phong cách của iPhone 5.

Trong năm 2020, nhiều khả năng Apple sẽ còn tạo ra một xu hướng mạnh mẽ hơn khi iPhone 12 dự đoán sẽ là thiết bị có sự thay đổi ấn tượng nhất từ trước đến nay. 


Mặc dù bộ ba iPhone 11 chỉ mới được ra mắt không lâu, tuy nhiên những thông tin xung quanh về thế hệ iPhone tiếp theo đã được lan truyền. Theo đó, nhiều nguồn tin đã tiết lộ Apple sẽ từ bỏ ngôn ngữ thiết kế mềm mại với các góc bo tròn hiện nay. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế góc cạnh, sắc nét kế thừa từ thế hệ iPhone 4 và iPhone 5.Bên cạnh đó, "tai thỏ" một trong những điểm ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường điện thoại thông minh trong năm 2018 vẫn chưa bị loại bỏ. Mặc dù, Apple được cho đã thử nghiệm các nguyên mẫu không tai thỏ, họ đã thử thu nhỏ kích thước của cảm biến TrueDepth. Dù vậy, thông tin khác được lan truyền rộng rãi hơn lại cho biết, iPhone 12 vẫn sẽ có tai thỏ, tuy nhiên kích thước sẽ được thu nhỏ và đảm bảo đầy đủ các chức năng cho Face ID.Chưa hết, Apple khả năng cao sẽ trang bị cho thế hệ iPhone 12 cảm biến ToF, để nâng số lượng ống kính trên iPhone lên con số bốn. "Táo Khuyết" đã đầu tư và phát triển rất mạnh công nghệ tăng cường thực tế (AR) trong các năm gần đây. Nền tảng ARKit và Apple Glass đang có được những bước phát triển theo chiều hướng tích cực. Điều này trở nên đáng tin hơn khi đích thân chuyên gia Ming-Chi Kuo xác nhận.
Với chu kỳ thay đổi thiết kế 3 năm một lần của Apple, chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi vào thế hệ iPhone với sự thay đổi mang tính đột phá vào năm sau. Các bạn trông đợi sự thay đổi gì nhất? Hãy để lại ý kiến để cùng bàn luận nhé!

 

Theo phonearena​ / Techrum