macOS 10.15.5 chính thức phát hành: có chức năng kéo dài tuổi thọ pin cho MacBook

Apple vừa phát hành macOS Catalina 10.15.5 chính thức, bạn đã có thể cập nhật ngay phiên bản này.

macOS 10.15.5 chính thức phát hành: có chức năng kéo dài tuổi thọ pin cho MacBook

Để cập nhật lên macOS Catalina 10.15.5 bạn vào  > System Preferences > Software Update. Đáng chú ý nhất là tính năng giúp kéo dài tuổi thọ pin, ngoài ra còn có cập nhật về FaceTime để điều chỉnh kích thước hình ảnh của người đang gọi video.

Mọi cục pin Li-ion, bao gồm cục pin MacBook đang xài, đều sẽ giảm lượng điện mà chúng có thể lưu trữ được sau một thời gian sử dụng, tức giảm thời gian sử dụng pin của máy, do các tính chất hóa học. Tính năng Battery Health Management của macOS 10.15.5 được thiết kế giảm tốc độ “chai” pin này bằng cách “tối ưu” lượng điện tối đa mà pin có thể nạp vào. Ví dụ, cục pin của MacBook Pro 16" có dung lượng thiết kế là 8409mAh, khi chức năng tối ưu pin được bật lên thì nó sẽ chỉ sạc tới 8000mAh thôi (số ví dụ), và trên thanh pin của bạn vẫn thể hiện là pin sạc đầy 100%.Đánh đổi lại, thời gian dùng pin mỗi lần sẽ ngắn hơn, nên Apple có nói rằng nếu ưu tiên của bạn là thời gian xài pin dài nhất có thể thì bạn có thể tắt chức năng này đi trong System Preferences > Energy Saver > Battery Health.

Tính năng Battery Health Management sẽ được bật mặc định cho mọi máy được cài macOS 10.15.5 ngay từ khi chúng còn ở trong nhà máy, hoặc với các máy MacBook có cổng Thunderbolt 3 (tức là mọi máy MacBook Pro 2016 trở về sau, và mọi máy MacBook Air từ 2018 trở về sau).

Nguồn: Apple