Màn hình Apple Pro Display XDR và Galaxy Fold nhận giải Màn hình của năm

Society for Information Display (SID), một tổ chức chuyên về màn hình, trong đó màn hình Apple Pro Display XDR được trao giải màn hình của năm.

Màn hình Apple Pro Display XDR và Galaxy Fold nhận giải Màn hình của năm

SID đánh giá nhiều tiêu chí, và cái họ đánh giá cao ở màn hình $5000 của Apple đó là độ chính xác màu rất cao ngay nhờ được tinh chỉnh tốt ngay từ nhà máy, độ tương phản tốt, độ sáng 1000nit có thể tăng lên tối đa 1600nit, và hệ thống đèn chiếu sáng tối ưu của Apple. “Pro Display XDR đem lại các tính năng tốt nhất từng có trong tầm giá này… và đặt ra tiêu chuẩn mới cho chất lượng hình ảnh với giá rẻ hơn so với các màn hình tham chiếu truyền thống”, SID nhận xét.

Pro Display XDR là dòng màn hình mới của Apple với kích thước 32", viền mỏng, độ phân giải 6K 6016x3384, mật độ điểm ảnh 218ppi. Đối tượng khách hàng dùng Pro Display XDR là các studio, những nhà sáng tạo cần độ chính xác màu cao chứ không dành cho người dùng bình thường, trừ khi bạn có tiền.

Ngoài Apple, BOE cũng được trao giải màn hình của năm cho tấm nền 4K 65" của họ, và Samsung thì được trao giải này cho màn hình Galaxy Fold với màn hình AMOLED gập. Chiếc Galaxy Fold có màn hình gập kích thước lớn giúp người dùng có trải nghiệm chìm đắm vào hình ảnh, độ sáng tối đa 600nit, và có thể chịu được hơn 200.000 lần đóng mở.

Nguồn: SID