5 lý do bạn nên lên ngay iOS 14.5

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về việc có nên cập nhật lên iOS 14.5 chính thức hay không, thì 5 lý do dưới đây chắc chắn sẽ thuyết phục được bạn!

5 lý do bạn nên lên ngay iOS 14.5

Dùng 5G cả 2 SIM

Giờ bạn đã có tuỳ chọn bật option 5G hoặc 5G Tự động trong mục Cài đặt - chọn Mạng di động (Cellular) - chọn vào SIM đang sử dụng.

Nếu bạn dùng iPhone với 2 SIM (1 SIM vật lý - 1 eSIM), và cả 2 đều hỗ trợ 5G thì hiện tại iOS 14.5 beta đã cho chạy mạng 5G ở hai line. Trước đây nếu xài data dual-line thì iPhone giới hạn về LTE mà thôi.

Hiện tại mạng Vinaphone thông báo rằng sau khi lên iOS 14.5 cho iPhone 12 thì cũng đã dùng được 5G. Và mới đây, mạng Viettel cũng đã cho thử nghiệm dịch vụ 5G, để đăng ký bạn nhắn 5GKM gửi 191.

Dùng Apple Watch để mở khoá Face ID trên iPhone

Giờ bạn đi ra đường mà có đeo khẩu trang thì có thể unlock iPhone của mình dễ dàng, không cần nhập pass, không cần dùng Face ID nữa.. Chỉ cần bạn đeo cái Apple Watch của mình là xong.

Khi đã cập nhật iPhone và Apple Watch thì bạn vào Cài đặt - chọn Face ID & Passcode - kéo xuống gạt mở phần mở khoá bằng Apple Watch (Unlock witch Apple Watch).

Đồng thời trong ứng dụng Watch - bạn chọn Passcode và gạt mở mở khoá iPhone (Unlock with iPhone) để bạn khỏi mất công nhập pass cho Apple Watch nữa, như một phương pháp ngược lại là iPhone mở thì Apple Watch cũng mở (trường hợp tháo ra đeo vào).

App Tracking Transparency để tăng tính riêng tư

Quyền riêng tư trong iOS 14.5 được tăng cường thêm một chút nhờ chức năng không cho phép app chia sẻ mã định danh quảng cáo với bên thứ 3. Bạn nào cảm thấy không thoải mái với việc app chia sẻ dữ liệu với bên thứ 3 thì bây giờ đã có thể tắt nó đi. Ngày xưa thì mặc định app sẽ chia sẻ, không thích phải tắt. Còn giờ thì app buộc phải hỏi ngay từ đầu.

Hỗ trợ tay cầm chơi game PS 5 và  XBox Series X

Nếu bạn thích chơi game bằng controller thì đây, iOS 14.5 đã chính thức hỗ trợ tay cầm của hai hệ máy mới, bạn có thể pair với iPhone rồi chiến game cho sướng. Điều tương tự cũng diễn ra với iPadOS 14.5.

Sẵn sàng dùng AirTag

AirTag chỉ hỗ trợ các thiết bị sử dụng iOS 14.5, nên để có thể bắt đầu sử dụng AirTag, bạn cần nâng cấp ngay!

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0