6 năm trước Trump bán cổ phiếu Apple do chê sẽ giảm, nếu còn giữ thì giờ lợi nhuận đã tăng gần 4 lần

Sáu năm trước tổng thống Trump đã khoe rằng ông đã bán hết cổ phiếu Apple và tới giờ có lẽ ông hơi hối hận xíu bởi giá cổ phiếu của công ty đã tăng gần 4 lần.

6 năm trước Trump bán cổ phiếu Apple do chê sẽ giảm, nếu còn giữ thì giờ lợi nhuận đã tăng gần 4 lần

Vào thời điểm 6 năm trước, túc là khi Trump còn chưa làm tổng thống, ông cho rằng giá cổ phiếu của Apple sẽ giảm do chỉ bán iPhone kích thước màn hình nhỏ, không có tùy chọn màn hình lớn như của Samsung. 
 

Lúc bấy giờ, sau khi công ty công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý, giá cổ phiếu của công ty đã giảm 8% sau nhiều giờ giao dịch. Do đó, dù không rõ Trump mua cổ phiếu Apple khi nào nhưng dưới góc độ ngắn hạn thì ông đã dự đoán đúng, nhưng có vẻ như đường dài thì không. 

Trong vòng 6 năm vừa qua, giá cổ phiếu Apple đã liên tục đạt những mức tăng kỷ lục, như gần đây đã chạm giá cao nhất trong lịch sử. Trong năm vừa rồi giá cổ phiếu đã tăng 103% và nếu so với lúc Trump tweet báo bán cổ phiếu thì lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đã tăng gần 356%. 
 


Lại nói về Trump và Apple. Khi Apple giới thiệu iPhone với màn hình lớn hơn sau này, Trump bảo rằng: “Tôi cá là nếu không liên tục cà khịa Apple trong suốt 2 năm qua về iPhone màn hình lớn thì họ đã không làm điều đó.” 

Và màn hình không phải là chuyện duy nhất mà Trump nói về Apple mà chúng ta đã chứng kiến nhiều chuyện khác như chính sách bảo mật, yêu cầu mở khóa máy và gần đây là Trump bảo không thích cử chỉ vuốt, thích nút home cứng hơn. Chắc có lẽ ý kiến này của Trump sẽ khó lòng mà được đáp ứng, tuy nhiên mối quan hệ của ông và Apple, Tim Cook hiện đang ở mức tốt, nhất là trong giai đoạn thương chiến hiện nay. 
 

Tham khảo BI

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow