Alphabet, Apple, Amazon và Microsoft đều đã vượt mốc ngàn tỷ đô: Apple hiện đứng đầu danh sách

Alphabet, Apple, Amazon và Microsoft đều đã cùng nhau vào hội "Những công ty nghìn tỷ đô la Mỹ" vào hôm thứ 3 vừa rồi.

Alphabet, Apple, Amazon và Microsoft đều đã vượt mốc ngàn tỷ đô: Apple hiện đứng đầu danh sách

Mặc dù bị cản trở bởi đại dịch corona, nhưng với việc giá cổ phiếu không hề sụt giảm mà còn tăng thì Alphabet, công ty mẹ của Google hiện tại đã đạt 1020 tỷ sau khi phiên giao dịch hôm thứ hai vừa rồi đóng lại. YouTube và các dịch vụ đám mây ăn nên làm ra đã kéo theo toàn bộ giá trị của công ty tăng cao, chưa kể việc họ quyết định tăng giá gần gấp đôi cho YouTube TV.

Apple là công ty đầu tiên vượt qua được cột mốc này và cũng kết thúc phiên giao dịch với giá trị vốn hoá lên tới 1640 tỷ đô và theo ngay sau chân họ là Microsoft với 1610 tỷ. Không giống như 3 công ty còn lại, Apple tự chủ được mọi công nghệ của mình từ phần cứng đến phần mềm. Điều này giúp họ đầy tự tin khi quyết định sẽ chia tay Intel và tự trang bị chip ARM trên các máy Mac của mình trong tương lai.

Amazon tăng xấp xỉ 6% giá trị của mình và đang có giá trị vốn hoá là 1520 tỷ đô la Mỹ. Dịch vụ là thứ đem lại giá trị nhất cho Amazon. Trong bối cách tự cách ly ở nhà, nền tảng thương mại điện tử của họ liên tục thu được nhiều lợi nhuận và phát triển hơn kể từ khi bùng dịch tới giờ. Không chỉ Amazon nói riêng, các trang thương mại điện tử khác nói chung cũng đạt được nhiều tín hiệu tích cực nhờ đại dịch.

Bốn công ty này đều đã đạt cột mốc khổng lồ này hồi cuối tháng 1 trước khi thị trường chứng khoáng và nền kinh tế tụt dốc vào hồi đầu năm nay, tuy nhiên họ vẫn giữ được giá trị vốn hoá này và thậm chí còn có phần tăng trưởng. HIện tại, ngoài 4 "anh lớn" kể trên, bên dưới cột mốc là hàng loạt công ty cũng đang chờ ngày đạt được 1000 tỷ đô, đơn cử như Facebook đang là 685 tỷ, theo sau là Alibaba với 644 tỷ, Berkshire Hathaway 444 tỷ, VIsa 421 tỷ và Johnson&Johnson là 377 tỷ.

Theo NationalInterest