Apple Arcade có “mùi bay màu”

Theo một báo cáo từ trang tin chuyên về game mobilegamer.biz thì một số nhà phát triển đang rất quan ngại về dịch vụ này với nhiều vấn đề khác nhau. Thậm chí có người còn nói rằng nó đang có dấu hiệu sắp bị “bay màu”.

 0
Apple Arcade có “mùi bay màu”

Một nguồn tin cho biết khi Apple Arcade mới ra mắt thì đã đưa ra các khoản thanh toán trả trước “rất hào phóng” cũng như các khoản thanh toán cho mỗi lần chơi sau đó. Hầu hết các game đều được báo cáo là có lãi ngày từ đầu, từ đó khuyến khích nhiều game hơn xuất hiện trên dịch vụ. Tuy nhiên mọi thứ đã bắt đầu thay đổi vào cuối năm 2020 khi Apple đã bắt đầu giảm các khoản trả trước, khoản thanh toán cho mỗi lần chơi rồi sau đó huỷ dần các dự án có liên quan. Điều này được cho là đã “khiến nhiều nhà phát triển rất tức giận”.

Có vẻ như công ty cũng không rõ ràng lắm về hướng đi của Arcade. Apple được cho là đang tập trung vào các game gia đình có IP (bản quyền trí tuệ) lớn gắn liền với chúng, tuy nhiên lại không thông báo điều đó với các đối tác của mình. Báo cáo cho biết một số nhà phát triển có dự định đưa game lên Arcade đã rất bối rối và lần lượt rời đi sau đó.

Một studio thì nói rằng Arcade đang có “mùi bay màu” và những người điều hành dường như cũng không chắc chắn về hướng đi của nó. “Gần như không chắc là liệu cuối cùng có tìm được việc làm trên Arcade hay không?”, nguồn tin nói.

Báo cáo còn đề cập đến việc Apple “nổi tiếng là có tính thù hằn” và “hiếu chiến” khi đối xử với các nhà phát triển. Đặc biệt trong trường hợp họ biết rằng nhà phát triển đã ký thoả thuận với Netflix, vốn cũng có một dịch vụ chơi game tương tự.

Mặc dù có khá nhiều sự lo lắng về Arcade tuy nhiên cũng có một số nhà phát triển tỏ ra lạc quan về nền tảng này. “Mặc dù có những điểm không hoàn hảo nhưng chúng tôi rất vui khi Arcade tồn tại. Nó đã làm cho các trò chơi cao cấp trở nên khả thi trên thiết bị di động,” trích lời một nhà phát triển.

Androidauthority

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!