Apple chặn người dùng Mac M1 side load ứng dụng iOS từ iMazing

Apple ra mắt loạt máy tính Mac sử dụng SoC Apple M1 với khả năng có thể chạy ứng dụng iOS và iPadOS ngay trên những chiếc máy Mac đó. Tuy nhiên đa phần người dùng sẽ sử dụng những phần mềm bên thứ ba như iMazing để side load các ứng dụng iOS vào trong máy Mac, Apple nhìn ra được những nguy hiểm về bảo mật từ cách đó và đã chính thức cấm hành vi này.

Apple chặn người dùng Mac M1 side load ứng dụng iOS từ iMazing

Kể từ hôm nay, theo những báo cáo từ 9to5Mac thì Apple đã chính thức cấm tất cả hành vi cài các file .IPA từ những ứng dụng như iMazing vào máy Mac nữa, mặc dù là các file .IPA này được tải với các Apple ID hợp lệ. Điều này sẽ được bắt đầu áp dụng từ macOS Big Sur 11.1 trở đi và hiện tại chưa có cách nào khác để side load ứng dụng iOS vào máy Mac bao gồm luôn cả iMazing.

Khi Apple ra mắt Apple M1 thì họ đã cho các nhà phát triển được lựa chọn có được phép cài ứng dụng của mình lên trên nền tảng Mac hay không, nếu không thì chỉ cần sử dụng công cụ Apple Store Connect là có thể xoá ứng dụng của họ khỏi Mac App Store và không may là, nhiều nhà phát triển đã chọn cách này.

Nếu người dùng side load ứng dụng iOS vào máy Mac M1 sẽ được thông báo như trên, tuy nhiên đối các file .IPA đã được tải xuống máy Mac và các ứng dụng iOS đã được cài thành công trước đó thì vẫn sử dụng hoàn toàn bình thường. Hiện tại cách duy nhất để người dùng cài đặt ứng dụng iOS vào máy Mac là sử dụng Mac App Store mà thôi.

Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0