Apple chuẩn bị ra mắt phiên bản MacBook giá rẻ để cạnh tranh với Chromebook

Theo báo cáo từ nhiều nguồn tin, Apple đang nghiên cứu phát triển và sẽ cho ra mắt phiên bản giá rẻ của MacBook vào nửa cuối năm 2024 để cạnh tranh với Chromebook trong mảng giáo dục

 0
Apple chuẩn bị ra mắt phiên bản MacBook giá rẻ để cạnh tranh với Chromebook

Theo nguồn tin từ DigiTimes, Apple sẽ sớm cho ra mắt dòng sản phẩm MacBook mới khác biệt với các mẫu MacBook Air, MacBook Pro hiện nay. MacBook giá rẻ mới vẫn sẽ có lớp vỏ ngoài bằng kim loại nhưng được làm với các chất liệu khác với các thành phần và chi phí thấp hơn.

Do thiếu hụt về mặt nguyên liệu tại các nhà máy cung ứng của Apple như Foxconn, Quanta Computer nên việc ra mắt mẫu MacBook giá rẻ này vào đầu năm 2024 là hoàn toàn khó khăn.

Apple cho ra mắt MacBook phiên bản giá rẻ nhằm cạnh tranh với Chromebook của Google và lấy lại thị phần Giáo dục vốn đã rất ảm đạm từ iPad.

Theo thông kê năm 2019 đã có hơn 13,9 triệu Chromebook được xuất xưởng, con số này đã tăng lên 30,4 triệu thiết bị vào năm 2020 và 33,5 triệu vào năm 2021 đã làm tăng mức độ phổ biến của máy tính xách tay giá rẻ của Google trong lĩnh vực Giáo dục, đặc biệt là trong đại dịch COVID toàn cầu vừa qua.

Hi vọng Apple sẽ sớm giới thiệu mấu MacBook giá rẻ phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên hơn

Macplanet.vn tổng hợp

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!