Apple có bằng sáng chế về kính AR tự điểu chỉnh hình ảnh, phù hợp với người dùng bị cận thị

Apple vừa gửi bằng sáng chế lên Cục sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) về mẫu kính thực tế ảo tăng cường (Apple Glass) có thể tự điều chỉnh hình ảnh sao cho vừa mắt nhìn.

Apple có bằng sáng chế về kính AR tự điểu chỉnh hình ảnh, phù hợp với người dùng bị cận thị

Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề cho người cận thị khi thông thường họ phải bỏ kính ra để thoải mái hơn khi đeo các thiết bị VR, tuy nhiên về mặt nhìn hình ảnh thì lại bị hạn chế.


Bằng sáng chế của Apple miêu tả rằng thông tin hình ảnh trên kính được kết nối với iPhone (tương tự như kết nối iPhone và Apple Watch) và sẽ dựa trên trồng kính của mỗi người đeo, ví dụ người bị cận thì hình ảnh sẽ được tương thích, tự điều chỉnh kích thước và khoảng cách sao cho thuận tiện với mắt nhìn của người đó nhất. Tất nhiên sẽ có một dạng hiển thị theo tiêu chuẩn dành cho những người có thị giác bị thường. Bên trong một tấm kính sẽ bao gồm bộ khuếch đại, bộ dẫn nguồn và điều hướng ánh sáng nhằm đảm nhận việc hiển thị nội dung cho người đeo.Như vậy đối với những người đeo lens mắt hay đeo kính cận thị thì việc đeo kính của Apple sẽ không làm mất đi trải nghiệm mắt nhìn. Một phiên bản kính khác có ngàm để gắn iPhone vào nhằm để xem nội dung trực tiếp thông qua màn hình iPhone.

Trước đó từng có thông tin rò rỉ rằng Apple Glass sẽ có giá từ 499 USD, kính tích hợp cảm biến ToF, không có camera, bán vào năm 2021.

Tham khảo: AppleInsider

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0