Apple có thể sẽ không cho ra mắt Mac Studio với chip M2 Ultra vì tương đồng với Mac Pro sắp ra mắt

Theo chia sẻ từ Mark Gurman thì Apple có thể sẽ không cho ra mắt Mac Studio với chip M2 Ultra

 0
Apple có thể sẽ không cho ra mắt Mac Studio với chip M2 Ultra vì tương đồng với Mac Pro sắp ra mắt

Trong ấn bản mới nhất của bản tin "Power On" của mình, Gurman giải thích rằng vì Apple silicon Mac Pro sắp ra mắt "rất giống về chức năng với Mac Studio", Apple có thể đợi cho đến khi phát hành chip dòng M3 hoặc M4 để cập nhật máy hoặc đơn giản là không bao giờ làm mới thiết bị:

Tôi không mong đợi sự ra đời của Mac Studio trong tương lai gần. Mac Pro sắp ra mắt có chức năng rất giống với Mac Studio — và thêm chip M2 Ultra thay vì M1 Ultra. Vì vậy, sẽ không hợp lý nếu Apple cung cấp M2 Ultra Mac Studio và M2 Ultra Mac Pro cùng một lúc. Có nhiều khả năng Apple không bao giờ cập nhật Mac Studio hoặc trì hoãn cho đến thế hệ M3 hoặc M4. Tại thời điểm đó, công ty có thể phân biệt Mac Studio với Mac Pro tốt hơn.
Cho đến nay, có rất ít tin đồn về Mac Studio thế hệ tiếp theo, vì vậy nhận xét mới nhất của Gurman là dấu hiệu chắc chắn nhất cho thấy phiên bản mới của máy khó có thể sớm ra mắt.

Tháng trước, có thông tin cho rằng Apple đã thu hẹp kế hoạch của mình đối với Apple silicon Mac Pro đầu tiên, loại bỏ chip "M2 Extreme" và quay trở lại bộ nhớ không thể nâng cấp của người dùng và thiết kế giống như mẫu 2019. Thiết bị này hiện được cho là chỉ cung cấp M2 Ultra – một con chip cũng sẽ xuất hiện một cách hợp lý trên Mac Studio thế hệ tiếp theo.

Chip M2 Ultra gần như chắc chắn sẽ tăng gấp đôi khả năng của chip M2 Max được giới thiệu gần đây, hiện chỉ có trên MacBook Pro 14 và 16 inch. Với việc giảm tính mô-đun và hiệu suất tương tự trên Mac Pro sắp ra mắt, việc Apple ngừng cập nhật phần cứng của Mac Studio có thể có ý nghĩa cho đến khi hãng có thể vạch ra một chiến lược tốt hơn cho định vị của máy trong tương lai.

Theo Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!