Apple có thể sẽ rút khỏi thị trường Anh vì các vấn đề kiện tụng

Optis Cellular đã đâm đơn kiện Apple vì hãng này đã vi phạm các bằng các sáng chế liên quan đến 3G và 4G của họ. Cách đây ít lâu, toà án tại nước Anh đã phán rằng Apple thật sự đúng là đã vi phạm đến 2 bằng sáng chế của Optis và yêu cầu Táo Khuyết phải bồi thường chi phí.

Apple có thể sẽ rút khỏi thị trường Anh vì các vấn đề kiện tụng

Mức phí bồi thường hiện vẫn chưa xác định, tuy nhiên nó có thể lên tới 7 tỷ USD. Toà án nói rằng nếu Apple không thực hiện động thái bồi thường, họ sẽ cần phải rút khỏi thị trường Anh và có lẽ, Apple đang nghiêng về vế thế 2.

Luật sư đại diện cho Optis, Kathleen Fox Murphy nói rằng: “Chúng ta đều nghĩ Apple là công ty dẫn đầu thế giới về smartphone, nhưng sự thật là họ đều phải mua hầu hết các công nghệ để sản xuất ra một chiếc iPhone”. Optis Cellular và các công ty có liên quan khác như PanOptis, Optis Wireless Technology Unwired Planet là những pháp nhân sở hữu nhiều bằng sáng chế liên quan đến smartphone, doanh thu của họ đến chủ yếu từ việc kiện tụng những công ty khác vi phạm sáng chế của họ.

Về phía Apple, đại diện pháp lý của họ dưa ra những ý kiến cho rằng trong tình cảnh này, việc rời khỏi Vương quốc Anh chưa chắc là một quyết định đúng, nhưng đây có thể là một lựa chọn khó có thể tránh khỏi với họ. So với các vụ lùm xùm của Apple trước đây thì vụ này có thể sẽ rất căng thẳng vì nó liên quan đến cả một thị trường rộng lớn ở nước Anh - một trong những thị trường quan trọng nhất với công ty. Bản thân Apple cũng đã tạo ra tới 330 ngàn công việc cho người dân ở UK.


Theo macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow