Time Capsule thế hệ thứ 5 của Apple dễ bị lỗi hỏng ổ cứng

Công ty khôi phục dữ liệu Datenrettung của Đức đã đưa ra một cảnh báo nêu chi tiết một vấn đề tiềm ẩn khiến người dùng thiết bị Time Capsule thế hệ thứ 5 dễ bị mất dữ liệu.

Time Capsule thế hệ thứ 5 của Apple dễ bị lỗi hỏng ổ cứng

Trong cảnh báo này của Datenrettung cho biết ổ cứng Seagate Grenada mà Apple sử dụng trong các mẫu Time Capsule thế thệ 5 của mình (được sản xuất từ năm 2014 đến 2018) dễ bị hư hỏng do vật liệu sử dụng trong “parking ramp” (giá nghỉ của kim từ trong ổ cứng) của ổ cứng và ảnh hưởng của việc không có nhiều không gian để thông khí giải nhiệt.

Việc “parking ramp” bị hỏng sẽ khiến cho bộ phận ghi, đọc của ổ cứng (kim từ) bị phá huỷ và biến dạng nghiêm trọng. Khi Time Capsule được bật lại, các đĩa từ sẽ bị phá huỷ do bộ phận ghi đọc (kim từ) bị biến dạng.

Nói cho dễ hiểu, giá đỡ kim từ là một thứ rất quan trọng trong ổ cứng, và thường được làm bằng các vật liệu rất bền, chịu được nhiệt như gốm, còn giá đỡ kim từ trên ổ cứng Seagate Grenada trong Time Capsule thế hệ thứ 5 của Apple thì không. Chưa nói đến thiết kế của Time Capsule rất khó thoát khí mà bản thân cái ổ cứng cũng khó thoát khí nữa thì việc giá đỡ kim từ bị biến dạng là dễ xảy ra, do nhiệt lượng sinh ra khi ổ cứng hoạt động là rất nhiều.

Datenrettung cho biết lỗi này được phát hiện trong gần như 100% các thiết bị Time Capsule thế hệ thứ 5 mà bạn có thể tìm được. Datenrettung nói rằng việc khôi phục tất cả dữ liệu của ổ cứng này sẽ rất khó.

Nếu như bạn đang sử dụng Time Capsule thế hệ thứ 5 này bạn nên chuyển qua một giải pháp khác để đảm bảo an toàn. Nếu không bạn có thể thay thế ổ cứng này theo hướng dẫn từ iFixit.

Theo: Dpreview.com

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow