Apple đã bắt đầu tiến hành lắp ráp iPhone 11 ở Ấn Độ

Đối tác sản xuất thiết bị của Apple, Foxconn đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất của họ gần thành phố phía nam Ấn Độ, Chennai, lắp ráp thế hệ iPhone 11.

Apple đã bắt đầu tiến hành lắp ráp iPhone 11 ở Ấn Độ

Theo nguồn tin của TechCrunch, những chiếc iPhone 11 đầu tiên sản xuất ở Ấn Độ đã đến được cửa hàng bán lẻ, nhưng năng suất lắp ráp sản phẩm tại nhà máy Chennai của Foxconn vẫn còn đang được kiểm soát ở mức thấp. Còn về phần Apple, họ luôn muốn đẩy mạnh doanh số xuất xưởng iPhone tại các nhà máy ở Ấn Độ.

Việc Apple bắt đầu cho sản xuất iPhone 11 ở Ấn Độ chứng tỏ Apple đang thực hiện lời cam kết của họ đối với đất nước tỷ dân, và cũng là thị trường smartphone lớn thứ nhì thế giới chỉ sau Trung Quốc. Cùng với đó, động thái này cho thấy Apple đang muốn dần tách khỏi sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng công nghệ của Trung Quốc, vốn vẫn đang sản xuất đại đa số sản lượng iPhone ở thời điểm hiện tại.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone ở Ấn Độ từ năm 2017 khi đối tác lắp ráp của họ là Wistron vbajan hành nhà máy lắp ráp ở Bangalore. Nhưng ở thời điểm ấy nhà máy Bangalore của Wistron chỉ lắp ráp những thiết bị thế hệ cũ như iPhone SE đời đầu, 6s và 7, mãi đến bây giờ mới lắp ráp iPhone XR để phục vụ riêng cho thị trường Ấn Độ. Bản thân việc lắp ráp iPhone tại Ấn Độ phục vụ thị trường nước này cũng giúp giá bán máy của Apple không phải chịu 20% thuế nhập khẩu thiết bị điện tử mà nước này đang áp dụng.

Không chỉ riêng Apple mà Xiaomi, Vivo, Samsung, Oppo. OnePlus, cùng nhiều hãng sản xuất smartphone khác đều đã có thỏa thuận mở nhà máy lắp ráp smartphone tại Ấn Độ. Lấy ví dụ Xiaomi, cái tên đứng đầu bảng xếp hạng doanh số smartphone tại Ấn Độ, họ tuyên bố gần như tất cả những máy bán ra thị trường nước này đều được lắp ráp nội địa.