Apple AirPods Studio có thể sẽ sở hữu thêm tính năng nhận biết phương hướng đeo

Apple AirPods Studio lỡ hẹn tại sự kiện WWDC hồi tháng 6 vừa qua đã làm không ít fan cảm thấy thất vọng, sau đó cũng không có thêm thông tin gì mới về chiếc tai nghe này. Thật đáng mừng là mới đây sự im lặng đó đã bị phá vỡ.

Apple AirPods Studio có thể sẽ sở hữu thêm tính năng nhận biết phương hướng đeo

Cục đăng ký bằng sáng chế Mỹ vừa công bố một chuỗi hơn 50 bằng sáng chế cho Apple, trong đó đáng chú ý phải nói đến chính là công nghệ mới nhất cho chiếc tai nghe over-ear của ông lớn Cupertino.Theo thông tin được công bố, sáng chế mới sẽ cho chiếc tai nghe khả năng nhận biết hướng đeo và cách đeo tai nghe trên đầu để tối ưu hóa các thao tác điều khiển một cách thích hợp nhất. Đây cũng là bằng sáng chế thứ 2 của Apple dành cho chiếc tai nghe này chỉ trong năm 2020.


Theo trang Patently Apple, bằng sáng chế tai nghe over-ear đầu tiên của Apple được thông qua vào ngày 4/2/2020 dành cho tính năng nhận biết điều khiển cử chỉ (ví dụ: thao tác vuốt) trên bề mặt cảm ứng (là panel cảm ứng trên thân tai nghe).Bằng sáng chế lần này có số series No. 10.721.550 sẽ chú trọng vào khả năng đeo đa dạng. Điều này có nghĩa là người dùng có thể đeo tai nghe ở bất cứ vị trí nào mà họ muốn (như ví dụ trong hình là quàng ra sau cổ). AirPods Studio sẽ có khả năng nhận biết được vị trí đeo và điều chỉnh các thao tác điều khiển để bạn sử dụng một cách thuận tiện nhất.

Bản vẽ của Apple cho thấy chi tiết các mặt cắt của earcup tai nghe. Trong hình ảnh là 2 vị trí đeo tai nghe gồm đeo tiêu chuẩn và đeo quàng ra sau cổ.

Có thể thấy AirPods Studio hình như đang được Apple hướng đến giới người dùng chuyên nghiệp và khó tính như các DJ hay kỹ sư âm thanh làm việc trong phòng thu. Hiện tại các thông tin chi tiết về chiếc tai nghe này như giá bán hay ngày ra mắt vẫn còn là ẩn số.

Nguồn whathifi

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow