Apple đã từ chối 35% số app gửi lên App Store từ năm 2017 đến 2019

Các tài liệu liên quan trong vụ kiện giữa Epic và Apple tiếp tục cung cấp thêm các thông tin chi tiết về quy trình đánh giá ứng dụng được gửi lên App Store của Apple. Cụ thể, Apple đã nhận được trung bình 5 triệu app được gửi lên mỗi năm từ năm 2017 đến 2019 và khoảng 33 đến 35% trong số đó đã bị nhóm đánh giá của Appletừ chối. Trung bình có 1,7 triệu app bị từ chối mỗi năm và tỉ lệ từ chối tăng lên gần 40% vào năm 2020.

Apple đã từ chối 35% số app gửi lên App Store từ năm 2017 đến 2019

Tài liệu cũng cho thấy rằng App Store có khoảng 100.000 lượt đệ trình app mỗi tuần, và được xử lý bởi 500 chuyên gia con người mà Apple đang có. Trước khi đến bước con người đánh giá, các app được phân tích bằng các công cụ do Apple thiết kế để kiểm tra phần mềm độc hại và những sự vi phạm chính sách.

Một công cụ kiểm tra tên là Mercury sẽ chạy các quy trình phân tích tĩnh và động (static and dynamic). Phân tích động bao gồm mọi thứ từ mức sử dụng pin đến quyền truy cập file hệ thống và các yêu cầu quyền riêng tư để truy cập đến phần cứng của thiết bị như camera và micro trong khi phân tích tĩnh kiểm tra kích thước app, quyền hạn, hoạt động in-app purchases, keywords, mô tả app… Mercury cho phép Apple “nhìn vào trong app” để kiểm tra các mã ẩn hoặc mã lạm dụng. Ngoài ra còn có những công cụ đánh giá khác với biệt danh Magellan và Columbus. Sau khi được check tự động bởi các công cụ này, app sẽ đến bước đánh giá bởi con người.Trong tài liệu của Apple cũng bao gồm một hình ảnh mô tả góc làm việc của một nhân viên đánh giá app: có iMac, MacBook Pro, nhiều thiết bị iOS, một vài màn hình ngoài, các tay cầm controller…

Theo: MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0