Apple đăng ký sáng chế iPhone màn gập: Máy rơi, bản lề sẽ tự đóng để bảo vệ màn hình

Đành rằng chúng ta cũng biết Apple thường đăng ký bản quyền sáng chế những tính năng hoặc sáng tạo mới mà không phải lúc nào cũng được ứng dụng thương mại. Nhưng nếu sáng chế này được ứng dụng cho chiếc iPhone màn hình gập, đó có thể là một trong những tính năng sáng tạo và hữu ích nhất.

 0
Apple đăng ký sáng chế iPhone màn gập: Máy rơi, bản lề sẽ tự đóng để bảo vệ màn hình

Cụ thể hơn, trang Insider phát hiện ra ngày 16/3 vừa rồi, Apple đã đăng ký bản quyền sáng chế mới, đặt tên là “Thiết bị màn hình tự đóng và những kỹ thuật bảo vệ màn hình bằng khả năng nhận diện rơi.” Trong bằng sáng chế này, Apple ứng dụng cảm biến gia tốc để xác định khả năng điện thoại đang bị rơi, nếu đúng sẽ tự động khép bản lề máy gập lại để bảo vệ màn hình dẻo bên trong trước khi chạm đất.

Bằng sáng chế này cũng ghi rõ, bản lề không cần thiết phải đóng lại hoàn toàn, mà chỉ cần tạo ra góc gập dưới 180 độ, khả năng bảo vệ màn hình cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều so với việc để máy rơi úp mặt xuống sàn, vì khi đó chiếc máy sẽ chạm đất bằng cạnh thân vỏ.

Đây không phải bằng sáng chế duy nhất mà Apple đăng ký có liên quan tới chiếc iPhone màn hình gập. Tháng trước Apple đã đăng ký sáng chế bọc toàn bộ thân máy bằng một lớp membrane dẻo có khả năng nhận diện thao tác chạm, cho phép người dùng tương tác với điện thoại ở mọi vị trí, mà không phải mở màn gập ra.

Những tin đồn xoay quanh chiếc iPhone màn gập đã có từ rất lâu, đâu đó quãng 2016, ba năm trước cả khi chiếc Galaxy Fold đầu tiên của Samsung ra mắt. Những tin đồn gần đây nói iPhone màn gập sẽ ra mắt đâu đó quãng năm 2025. Sau đó đến năm 2026 hoạc 2027 sẽ có cả MacBook màn hình gập.

Xét đến chi phí sản xuất và sở hữu một chiếc điện thoại màn dẻo hiện tại, tính năng bảo vệ màn hình mà Apple vừa đăng ký bằng sáng chế là thứ rất hữu ích để phục vụ người dùng. Nhưng cùng lúc, tính năng này cũng có thể khiến chiếc iPhone màn gập trở nên đắt đỏ hơn. Ben Wood, nhà phân tích tại CCS Insight từng nói rằng Apple có thể sẽ đặt mức giá 2.500 USD cho chiếc iPhone màn dẻo đầu tiên.

Theo Techspot

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!