Apple đang làm Apple Music, Apple TV cho Windows 10 và Xbox One

Apple đã khai tử iTunes trên macOS từ đầu năm nay, chia nó thành 3 ứng dụng độc lập là Podcasts, Music và Apple TV. Tuy nhiên trên Windows, iTunes vẫn còn đó nhưng nó sẽ sớm được Apple thay thế bằng một phần mềm mới.

Apple đang làm Apple Music, Apple TV cho Windows 10 và Xbox One

Theo tin tuyển dụng của Apple trên LinkedIn thì hãng tìm kiếm một kỹ sư phần mềm giàu kinh nghiệm để "phát triển các ứng dụng đa phương tiện thế hệ tiếp theo cho Windows."

Tin tuyển dụng này mô tả: "Nếu bạn yêu âm nhạc và đam mê viết code, muốn làm việc với nhóm các kỹ sư hàng đầu thế giới để đưa sản phẩm tới hàng triệu người dùng thì đội ngũ làm Media Apps là nơi dành cho bạn." Như vậy có thể hình dung thứ thay thế cho iTunes trên Windows sẽ là một phiên bản của Apple Music và có thể Apple TV sẽ nối gót.

Apple hiện đang tập trung mở rộng các dịch vụ của mình ra ngoài các thiết bị "tự trồng". Hồi đầu tháng này, Apple đã phát hành Apple TV+ và không chỉ dành cho iOS, tvOS hay macOS, dịch vụ này còn xuất hiện trên Samsung SmartTV, các thiết bị Roku và Fire TV.

Cũng trong tin tuyển dụng thì Apple muốn phát triển dạng ứng dụng UWP - Universal Windows Platform, như vậy nó sẽ được phát hành trên kho ứng dụng Microsoft Store và sẽ có thể cài đặt trên cả máy tính Windows lẫn Xbox One.
 

Theo: Neowin

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0