Apple đang tiến hành thuê kĩ sư nhằm phát triển mạng không dây 6G

Với bộ tứ iPhone 12 series vừa qua, đây là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối mạng không dây 5G. Tuy nhiên, Apple có vẻ đã tiến thêm một bước nữa khi công ty đã tiến hành khởi động cho mạng không dây 6G.

Apple đang tiến hành thuê kĩ sư nhằm phát triển mạng không dây 6G

Apple hiện đang đăng tuyển các vị trí kĩ sư cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ mạng 6G tiếp theo. Đây là các vị trí tuyển dụng dành cho văn phòng tại Silicon Valley và San Diego - nơi tập trung chủ yếu vào việc phát triển các chip di động và công nghệ không dây.

Apple cũng vừa mới ứng dụng mạng 5G cho dòng iPhone 12 mới đây, còn mạng 6G có thể sẽ ra mắt vào năm 2030. Việc tuyển dụng nhân sự cho thấy Apple khá quan tâm và muốn tham gia vào việc phát triển các công nghệ mạng mới này từ sớm.

Cuối năm ngoái Apple đã tham gia vào liên minh Next G Alliance - một nhóm các liên minh liên quan đến phát triển giải pháp liên lạc công nghiệp (ATIS) nhằm phát triển mạng 5G, 6G trong các thập kỷ tới.

Liên minh Next G Alliance vừa mới tổ chức họp mặt vào cuối tháng 11 năm 2020 nhằm đưa ra đường lối, phương hướng và các chiến lược hoạt động. Liên minh này hiện đang có: Charter, Cisco, Google, Hewlett-Packard, Intel, Keysight Technologies, LG, Mavenir, MITRE, và VMware.

Trong tháng 9 AT&T cho biết họ đã nghiên cứu và phát triển công nghệ mạng 6G, được cho là có tốc độ nhanh hơn 100 lần so với mạng 5G, vốn dĩ đã rất nhanh.

Hiện tại, Apple sẽ sử dụng modem 5G Snapdragon X60 của Qualcomm cho thế hệ iPhone 2021 và modem 5G Snapdragon X65 cho thế hệ iPhone 2022 và sau đó Apple sẽ sử dụng modem 5G tự phát triển.

Hiện tại các đơn vị viễn thông tại Việt Nam cũng đang cho thử nghiệm mạng 5G và sẽ sớm đưa mạng 5G vào sử dụng.

Macplanet.vn tổng hợp

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0