Apple đầu tư thêm 45 triệu đô vào Corning, đơn vị sản xuất kính Ceramic Shield cho iPhone 12

Apple cho biết họ vừa bơm thêm 45 triệu đô vào quỹ Sản xuất Tiên tiến của chính họ (Apple's Advanced Manufacturing Fund - AAMF) và quỹ này được cho là đầu tư vào Corning, nhà sản xuất kính cường lực Corning Gorilla Glass nổi tiếng cho các thiết bị smartphone trên toàn cầu. Đây là lần thứ hai họ bơm thêm tiền vào quỹ này, lần đầu tiên là 450 triệu đô.

Apple đầu tư thêm 45 triệu đô vào Corning, đơn vị sản xuất kính Ceramic Shield cho iPhone 12

Trên thế hệ iPhone 12 của Apple, Apple sử dụng kính cường lực mới mà họ và Corning hợp tác để sản xuất riêng, với tên gọi là Ceramic Shield, một loại kính cường lực có phủ một lớp thuỷ tinh gốm để giúp bảo vệ màn hình của iPhone tốt hơn, chống trầy tốt hơn. Không biết khoản tiền Apple đầu tư và hợp tác với Corning để sản xuất loại kính này có được phép trang bị trên những thiết bị khác hay không hay đó là một thoả thuận độc quyền giữa Apple và Corning. Theo báo cáo thì tất cả kính bảo vệ màn hình cho iPhone được Corning sản xuất tại một nhà máy ở Kentucky, và quỹ AAMF sinh ra với mục tiêu là hỗ trợ cho các công ty sản xuất ở Mỹ và quỹ này hiện có trị giá là 5 tỷ đô. Riêng bản thân Corning đã tạo ra khoảng 1000 việc làm trên khắp nước Mỹ. Ngoài Corning, tuần trước, Apple đã công bố khoản đầu tư thêm 410 triệu USD vào II-VI, công ty sản xuất tia laser VCSEL - một thành phần thiết yếu của hệ thống camera TrueDepth cho Face ID trên những chiếc iPhone.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Apple Jeff Williams đã nói về mối quan hệ đối tác lâu dài của công ty với Corning:

“Apple và Corning đã có một lịch sử lâu dài làm việc cùng nhau để hoàn thành những điều không thể. Từ mặt kính trên chiếc iPhone đầu tiên, đến Ceraminc Shield mang tính cách mạng trên dòng iPhone 12, sự hợp tác của chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn thiết kế và độ bền của điện thoại thông minh. Ceramic Shield là một ví dụ điển hình về các công nghệ có thể hiện thực hoá, khi sự đổi mới triệt để kết hợp với sức mạnh của ngành chế tạo Mỹ. Chúng tôi rất tự hào được làm việc cùng với Corning, công ty có di sản 170 năm tuổi là minh chứng cho sự khéo léo của lực lượng lao động Hoa Kỳ.”

Khi chiếc iPhone đầu tiên được trình làng, nó sử dụng lớp phủ nhựa để bảo vệ màn hình và ngay lập tức, Steve Jobs đã nhận ra rằng lớp phủ nhựa đó rất dễ trầy xước và sau đó, Steve đã hợp tác với Corning để sản xuất kính cường lực Corning Gorilla Glass để trang bị trên những chiếc iPhone và kể từ đó, mọi mẫu iPhone đều sở hữu lớp kính cường lực bảo vệ màn hình đến từ Corning.

Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0