Apple giảm doanh thu, vượt ngưỡng 2 tỉ thiết bị sử dụng

Trong báo cáo tài chính mới gửi đi, Apple nói doanh thu quý đầu tiên của năm 2023 giảm 5%, lần đầu kể từ trước khi đại dịch xuất hiện. iPhone và Mac đều có doanh số sụt giảm, một phần do năng lực hạn chế của chuỗi cung ứng. Tin vui tới từ mảng dịch vụ khi Apple đã có hơn 2 tỉ thiết bị đang hoạt động.

 0
Apple giảm doanh thu, vượt ngưỡng 2 tỉ thiết bị sử dụng

Kể từ khi Apple không công bố doanh số cụ thể thì chúng ta chỉ biết về doanh thu của iPhone, và trong quý 1 vừa rồi nó giảm 8%, vì chuỗi cung ứng và suy thoái kinh tế toàn cầu. Dòng iPhone 14 Pro vẫn bán tốt, thậm chí cuối năm ngoái Apple phải đưa ra thông báo thời gian chờ mua hàng có thể kéo dài vì không đủ máy bán.

Doanh thu quý 1 của Apple đạt 117,2 tỉ đô, so với quý 1 năm ngoái thì doanh thu giảm 5%. iPhone và Mac (giảm 29%) là những mảng giảm về doanh thu trong khi iPad lại tăng (30%) nhờ những mẫu máy mới dùng chip M2. Mảng thiết bị đeo dù có Watch Ultra nhưng cũng giảm 8%. Riêng mảng dịch vụ thì tăng 6% và hiện đã có hơn 2 tỉ thiết bị đang hoạt động, đem về nguồn doanh thu ổn định.

Cùng thời điểm này năm ngoái, Apple có khoảng 1,8 tỉ thiết bị hoạt động, tức là mức tăng 200 triệu thiết bị trong 1 năm. Apple mất 7 năm để nhân đôi số thiết bị đang hoạt động. Dịch vụ đang dần trở thành mảng quan trọng với Apple, bên cạnh iPhone.

Nguồn: The Verge, 9to5 Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!