Apple lên tiếng giải thích vì sao HomePod được tái phát hành và giới hạn chuẩn WiFi-4

Apple ngừng sản xuất loa HomePod vào tháng 3/2021 sau khi doanh thu không được như mong đợi, tuy nhiên vẫn tiếp tục “nghe ngóng” tình hình thị trường để chuẩn bị trở lại với một sản phẩm mới và cao cấp hơn, đó chính là mẫu loa HomePod thế hệ thứ 2 (2nd Gen).

 0
Apple lên tiếng giải thích vì sao HomePod được tái phát hành và giới hạn chuẩn WiFi-4

Chiếc HomePod mới có thiết kế không khác mấy so với phiên bản cũ, khi đặt đứng sẽ ngắn hơn HomePod đời đầu khoảng 5mm, kèm theo đó là bề mặt điều khiển cảm ứng có đèn LED trên đỉnh loa.

HomePod 2nd Gen sẽ chỉ giới hạn chuẩn kết nối WiFi-4 (so với WiFi-6 ở hầu hết các sản phẩm gần đây của Apple). Apple giải thích rằng thiết kế này là để “tăng cường khả năng tương thích với các thiết bị trong toàn hệ thống”, cũng như “giúp thực hiện các lệnh Siri trơn tru hơn” và đồng thời “tiết kiệm năng lượng hơn”. Ngoài ra, khi kết nối hai loa HomePod với nhau WiFi-4 cũng cho hiệu năng ổn định hơn”.

Phó chủ tịch kỹ thuật phần cứng Matthew Costello cho biết thêm: “Chiếc HomePod mới sẽ mang đến trải nghiệm giải trí tuyệt vời cùng chất âm mà người dùng yêu thích – với nhiều chi tiết hơn nữa so với mẫu HomePod đời đầu. Nguyên tắc âm học cân bằng khi kết nối stereo của HomePod 2nd Gen sẽ tương thích với các dòng HomePod Mini, HomePod 1st Gen và 2nd Gen.

Matthew Costello cũng giới thiệu thêm một số chi tiết phần cứng và công nghệ của HomePod 2nd Gen như sẽ được tích hợp woofer 4-inch, tweeter cao cấp hơn, beam-microphone, có tính năng tự tùy biến âm thanh theo không gian phòng…

HomePod 2nd Gen hiện đã có thể đặt trước với giá $299, cung cấp cho thị trường Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, UK, Nhật Bản, Úc và một số quốc gia khác.

Nguồn macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!