Apple giờ đây sẽ thay riêng mặt lưng iPhone 12 thay vì đổi cho khách một chiếc iPhone 12 mới như trước

Có vẻ như Apple sẽ sớm áp dụng cách sửa chữa riêng đối với một số bộ phận máy, ví dụ như phần cảm biến Face ID và thậm chí là mặt lưng kính bị nứt trên các mẫu iPhone 12 mà không cần phải thay toàn bộ điện thoại như trước nữa anh em ạ.

Apple giờ đây sẽ thay riêng mặt lưng iPhone 12 thay vì đổi cho khách một chiếc iPhone 12 mới như trước

Theo thông tin được tiết lộ, Apple đã thông báo đến bộ phận kỹ thuật rằng nhóm này sẽ có thể tiếp cận phương pháp sửa chữa mới, từ đó họ có thể sửa chữa nhiều bộ phận hơn trên iPhone 12 mini và iPhone 12, thay vì phải thay đổi toàn bộ thiết bị như trước. Những dòng iPhone mới nhất sẽ có các phần có thể thay thế riêng biệt, gồm bộ phận bảng logic, cảm biến Face ID và thậm chí cả mặt lưng bằng kính.

Ngược lại, các bộ phận máy không thể thay thế riêng được nhắc đến chính là bộ phận máy ảnh. Mặc dù màn hình iPhone cũng không thể được sửa bằng phương pháp này, nhưng Apple đã có dịch vụ thay màn hình mới mà không cần phải đổi nguyên một chiếc iPhone.

Ví dụ, nếu bạn có một chiếc iPhone 12 bị nứt phần kính mặt lưng, các kỹ thuật viên của Apple sẽ có thể sửa nó bằng cách bỏ đi phần mặt lưng cũ và thay thế bằng một mặt lưng mới. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng phần màn hình và camera sau của iPhone không bị hư hại gì.

Phương pháp sửa chữa mới được Apple áp dụng có thể giúp giảm thiểu tình trạng quá tải tại Apple Store và AASP bởi vì với một số lỗi phần cứng nhất định, người dùng mang máy đến sửa có thể nhận lại máy ngay lập tức mà không cần phải nán lại đợi quá lâu, hoặc thậm chí là vài ngày sau mới được nhận lại máy. Theo như lời tuyên bố từ Apple, phương thức sửa chữa mới này chính là một phần trong cam kết giảm lượng khí thải carbon của các sản phẩm mà họ bán ra.

Apple nói rằng phương pháp sửa chữa mới sẽ có thể được áp dụng ở tất cả các quốc gia bán iPhone 12 mini và iPhone 12. Tuy vậy, Apple vẫn chưa thể áp dụng phương thức sửa chữa mới này trên dòng iPhone 12 Pro/iPhone 12 Pro Max.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0