Apple giới thiệu macOS 12 Monterey tại sự kiện WWDC21

Trong sự kiện WWDC21 vừa qua, Apple đã ra mắt macOS mới và theo truyền thống của Apple thì họ đặt tên macOS 12 là Monterey, một địa danh khác của Mỹ tại California.

Apple giới thiệu macOS 12 Monterey tại sự kiện WWDC21

Tính năng đầu tiên Apple giới thiệu ở macOS mới chính là Universal Control, đây là tính năng cho phép người dùng điều khiển và kéo thả nội dung giữa những chiếc máy Mac và iPad với nhau. Tức là người dùng đang sử dụng Procreate trên iPad, sau đó lập tức có thể kéo thả những file thiết kế đó sang MacBook hay thậm chí là iMac. Vấn đề là chỉ cần đặt những chiếc máy đó gần nhau và bằng một cách nào đó mà các máy này giao tiếp dược với nhau.

Với Universal Control người dùng có thể đa nhiệm nhiều hơn và iPad lúc này sẽ có ích hơn. Như trong buổi giới thiệu chúng ta có thể thấy Apple demo chuyển những nội dung qua lại rất mượt mà bằng chính bàn phím và trackpad của MacBook.

Tiếp theo là Shortcuts, bây giờ macOS sẽ có ứng dụng Shortcuts của iOS (ra mắt từ iOS 12) và nó sẽ thay thế cho Automator cũ trên macOS 11 trở về trước. Ứng dụng Shortcuts này sẽ giúp người dùng tuỳ biến và tự động hoá một vài thao tác, quá trình sử dụng của người dùng sẽ tốt hơn. Quan trọng là Shortcuts trên macOS bây giờ sẽ được đồng bộ với iOS và iPadOS, chính vì vậy mà người dùng có thể sử dụng chung một số shortcuts và chúng ta sẽ có nhiều trò với nó sau này.

Tiếp đến, Apple đã thay đổi lại thiết kế của Safari đôi chút, bây giờ thanh địa chỉ đã được làm gọn hơn và từng tab bây giờ được tách ra rõ ràng, chỉ còn gọn gàng icon của trang web và những giới thiệu căn bản nhất của trang web đó.

Ngoài ra đối với Safari trên macOS Monterey này, các extensions bây giờ đã được sử dụng trên iOS 15 và iPadOS 15, chia sẻ chung với nhau giữa tất cả các thiết bị iDevices, miễn là tất cả đang được sử dụng macOS 12, iOS 15, iPadOS 15.Ngoài ra macOS cũng có những tính năng giống như iOS và iPadOS, ví dụ như là Live Text, dịch vụ iCloud+, SharePlay…

macOS 12 Monterey sẽ bắt đầu tung ra phiên bản Developer Beta ngay ngày hôm nay, phiên bản public beta sẽ ra mắt vào tháng 7 và phiên bản chính thức sẽ ra mắt vào mùa thu này.

Để trải nghiệm macOS 12 Monterey, bạn có thể tải profile về và tiến hành cập nhật.

Tải Files

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0