iPadOS 15 với nhiều tính năng và cập nhật mới được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC21

Với iPadOS 15 - vốn có những tính năng mới từ iOS 15 thì giờ đây với iPadOS 15 Appletập trung hơn đến trải nghiệm người dùng iPad được tốt hơn nữa.

iPadOS 15 với nhiều tính năng và cập nhật mới được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC21

1. Homescreen

Đầu tiên là màn hình Home, iPadOS hiện tại sẽ tập trung nhiều về Widgets như hình ảnh, Notes, Reminders,… và nó sẽ được pin trên màn hình Home như thế này.

khi bạn nhấn giữ vào khoảng trống màn hình Home thì iPad sẽ pop up đưa bạn về menu tùy biến Widgets giúp bạn thêm Widgets cũng như kéo thả, nó lên bất cứ đâu trên màn hình Home tương tự như iOS vậy.

Và với Widgets kích thước lớn trên màn hình iPad nói chung, các app tương ứng với Widget đó sẽ hiển thị nhiều hơn, đẹp hơn, đã hơn.

App Library bây giờ cũng xuất hiện trên iPadOS 15 và được sắp xếp gọn gàng, khi bạn nhấn vào thanh Dock phái dưới cũng đã có thể truy cập App Library.

2. Đa nhiệm

Đa nhiệm (Multitasking) trên iPadOS 15 bây giờ thông minh hơn, ví dụ khi bạn đang làm việc ở một app nào đó, có một mục menu ở trên giúp bạn có thể tạm ẩn app đó qua một bên để có thể tiếp tục chọn một app thứ 2 ở màn hình Home để bạn đưa nó về chế độ Split View (chia đôi 2 app trên một màn hình). Việc này sẽ được thực hiện bởi một menu nhỏ ở phía trên màn hình.


Hiện tại Split View trên iPadOS hỗ trợ rất nhiều app bên thứ ba và trong lúc đa nhiệm, bạn có thể kéo 2 app về lại cùng nhau để nó thành một app luôn.

3. Notes

Với ứng dụng Ghi chú (Notes), giờ đây người dùng có thể thêm tag để ghi nhớ những từ quan trọng và khi nhấp vào tag đó thì sẽ hiển thị toàn bộ Ghi chú.

Ngoài ra khi đang ghi chép thì người dùng có thể kéo thả Notes tạm ẩn đi, làm việc khác,… rồi khi cần ghi chép tiếp tục thì kéo Notes lên viết tiếp theo dạng cửa sổ thu nhỏ. Nó tiện lợi hơn rất nhiều so với trước đây cứ phải mở / đóng ứng dụng liên tục, gọi là Quick Notes.

4. Translate

Với dịch (Translate) giờ đây iPadOS có thể dịch từ trực tiếp trên các chữ được in trên hình ảnh với tính năng Intelligent trên iOS 15 đã nói trước đó.

Và hiện tại tính năng này được dịch nguyên cụm.

5. Tự làm ứng dụng trên iPad

iPadOS 15 bạn có thể dùng ngôn ngữ lập trình Swift để lập trình, code ngay trên iPad. Và khi hoàn thành bạn có thể gửi và xem preview trên App Store.

6. Bảo mật Privacy

Đây là tính năng chung của iOS 15 và iPadOS 15 giúp tăng độ bảo mật trên thiết bị và bảo vệ thông tin của người dùng.

Về bảo mật, năm nay Apple nhấn mạnh về khả năng bảo mật App Tracking Transparency. Ví dụ trên ứng dụng Mail, người dùng đọc mail quảng cáo thì các bên thứ ba đã có địa chỉ IP của bạn rồi. Với bảo mật mới thì Apple sẽ giấu ẩn IP của bạn đi để bên ngoài không thể track được nữa.

Tương tự như vậy với Safari, tính năng bảo mật mới sẽ ẩn IP của bạn, và bạn có thể xem trong mục report Safari về các app lấy dữ liệu của bạn thế nào.

7. Siri

Siri giờ đây có thể đáp ứng yêu cầu của bạn thông qua các việc cơ bản trên thiết bị mà không cần internet. Ví dụ kêu mở lịch, hẹn giờ, đổi Airplane mode, đưa về dark mode,…

Siri hiện tại đang có hết trên các thiết bị Apple, và những thông tin bạn chia sẻ cho Siri sẽ được đáp ứng nhanh hơn trước và hầu như là tức tời. Apple khẳng định Siri sẽ không “nghe lén” bạn khi bạn chưa yêu cầu nó, tức là audio từ bạn sẽ không tự động lưu trên hệ thống Apple.

Để trải nghiệm iPadOS 15, các bạn có thể tải profile tại đây: https://betaprofiles.com

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0