Apple hạn chế nhân viên đến Ý và Hàn Quốc, khuyến khích họp online do lo ngại dịch bệnh Coronavirus

Apple tiếp tục hạn chế việc đi lại của nhân viên để đối phó với sự bùng phát của Coronavirus. Theo báo cáo từ Bloomberg, Apple đã đưa ra các hạn chế du lịch mới cho Ý và Hàn Quốc, và cũng đang đưa ra các khuyến nghị khác cho nhân viên của họ.

Apple hạn chế nhân viên đến Ý và Hàn Quốc, khuyến khích họp online do lo ngại dịch bệnh Coronavirus

Apple đang đưa ra các quy tắc và hạn chế việc nhân viên di chuyển tới Ý và Hàn Quốc, hiện đang là 2 nước đang có dịch Coronavirus bùng phát. Nhân viên của Apple chỉ được phép đến các nước này, bao gồm cả Trung Quốc khi có các vấn đề 'cực kỳ quan trọng liên quan đến công việc' mà thôi. Đồng thời, tất cả các yêu cầu di chuyển của nhân viên phải được phó chủ tịch của Apple cho phép.

Apple hiện đang khuyến khích nhân viên của họ họp online để hạn chế việc di chuyển và lây nhiễm bất cứ khi nào có thể:

Có rất nhiều cách giúp chúng ta thực hiện các cuộc họp cũng như các hoạt động của công ty thông qua hình thức gọi điện thoại hoặc vide call. Nếu bạn có kế hoạch di chuyển thì nên làm việc lại với quản lý để lùi hoặc huỷ lịch trình và sử dụng các phương pháp họp trực tuyến khác

Apple cũng cho biết họ đang tiến hành làm sạch và khử trùng các cửa hàng, văn phòng, xe đưa đón nhân viên..cũng như việc đặt các chai nước diệt khuẩn tại các cửa hàng của mình.

Bất kỳ nhân viên nào bị ốm, đặc biệt là ho và sốt nên nghỉ cho đến khi hồi phục hoàn toàn. Apple khuyến khích nhân viên của họ rửa tay thường xuyên, không chạm tay lên mặt và che miệng khi ho để đảm bảo không bị lây lan dịch bệnh.

Đối với sự kiện WWDC 2020 tới đây, mặc dù Apple chưa đưa ra lời bình luận chính thức nào, tuy nhiên có thể họ sẽ phải huỷ bỏ sự kiện ở thời điểm hiện tại cũng giống như Google mới đây đã huỷ bỏ sự kiện Google I/O 2020  của mình do lo ngại về Coronavirus.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0