Apple hoãn cập nhật hàng ngàn tựa game tại thị trường Trung Quốc

Apple đã phải hoãn kế hoạch cập nhật hàng ngàn tựa game trên App Store ở thị trường Trung Quốc do chưa được sự cấp phép đầy đủ từ chính phủ nước này.

Apple hoãn cập nhật hàng ngàn tựa game tại thị trường Trung Quốc

Những tuần vừa qua, họ đang phải đối mặt với sức ép từ chính phủ Trung Quốc khi bị yêu cầu phải tuân thủ quy định tại quốc gia này, đồng thời phải cung cấp đầy đủ giấy phép liên quan đến việc phát triển các tựa game.

Kho ứng dụng của Apple chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc, và trong tổng số doanh thu 16,4 tỉ đô thu được từ mảng này thì phần lợi nhuận hầu hết đều đến từ các tựa game. Tại Trung Quốc, từ năm 2016, giấy phép Cung cấp Nội dung Internet đã được yêu cầu đối với các ứng dụng thu phí hoặc những in-app purchase; loại giấy phép này chỉ được cấp sau khi đã được chính phủ nước này thông qua, và khá khó để xin được cấp phép. Ước tính sẽ có khoảng 60.000 tựa game bị ảnh hưởng từ vấn đề này; Trung Quốc hiện chỉ mới cấp phép cho 43.000 tựa game.

Kho ứng dụng của Android ngay từ năm 2016 đã được thông qua điều kiện trên, còn đối với Apple thì do một số vấn để nảy sinh trong quá trình tiếp cận thị trường, họ đã để các nhà phát triển ứng dụng cung cấp ứng dụng trước trong lúc chờ đợi được cấp phép chính thức. Hiện vẫn chưa ai rõ bằng cách nào mà Apple có thể "phớt lờ" yêu cầu này trong một thời gian dài như vậy, thế nhưng không thể phủ nhận việc Apple đã "cảnh báo" và hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng trong việc chuẩn bị đối phó với vấn đề nan giải này.

Theo Engadget