Apple hợp tác với LG Innotek để tạo ra iPhone "không đục lỗ", màn hình tràn hết mặt trước

Từ cụm notch tạo ra “tai thỏ” xuất hiện trên iPhone X, rồi gần đây nhất là đục lỗ “Dynamic Island” trên iPhone 14 Pro, Apple đã bắt đầu nghiên cứu để tạo ra chiếc iPhone màn hình tràn hết mặt trước, không lộ bất kỳ chi tiết camera trước hay cảm biến chiều sâu FaceID nào choán mất một khoảng không gian trên màn hình.

 0
Apple hợp tác với LG Innotek để tạo ra iPhone "không đục lỗ", màn hình tràn hết mặt trước

Để làm được điều này, mới đây Apple đã thêm LG Innotek vào danh sách các nhà cung cấp linh kiện. Theo nguồn tin của tờ The Elec Hàn Quốc, LG Innotek sẽ là đơn vị cung cấp những cụm camera ẩn dưới màn hình OLED, để Apple có thể giấu cụm cam trước, không phải đục lỗ dạng viên thuốc như iPhone 14 Pro và 15 nữa.

Đương nhiên tờ báo này cũng thừa nhận, ngày Apple ra mắt iPhone “màn hình tràn mặt trước” vẫn còn khá xa.

Một yếu tố khiến không phải hãng nào cũng ứng dụng camera ẩn dưới màn hình, đó là vì khu vực đặt camera phía dưới màn có chất lượng hình ảnh rất tệ. Và bản thân hình ảnh chụp từ cam trước giấu dưới màn bị ánh sáng của màn hình ảnh hưởng, nên chất lượng hình ảnh cũng trở nên tệ theo. Theo The Elec, LG Innotek đang tìm cách giải quyết tình trạng này bằng cách phát triển ống kính gọi là “Freeform Optic”. Những ống kính như thế này có thể vượt qua giới hạn của camera giấu dưới màn, mục tiêu là đến năm 2024, những ống kính họ phát triển có khả năng thu sáng từ 20% lên 40%, ngay cả khi phải nằm dưới lớp màn hình OLED của điện thoại.

Apple là một đối tác khó tính, nếu camera giấu dưới màn của họ chụp selfie hay gọi video call qua FaceTime không có chất lượng ngang ngửa như camera trước như trong Dynamic Island hiện giờ, thì họ sẽ không ứng dụng công nghệ camera giấu dưới màn trong những chiếc iPhone thương mại bán ra thị trường. Đó là lý do khiến cho cái ngày iPhone không còn “viên thuốc” vẫn còn tương đối xa.

Ước tính của các nhà phân tích thị trường là, phải qua năm 2026, công nghệ camera ẩn dưới màn hình mới đủ chín để tạo ra chất lượng hình ảnh đủ tốt, cho phép ứng dụng trong iPhone. Thời điểm này tức là phải tới thế hệ iPhone 19 hay 20, thậm chí lâu hơn, phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ và thành tựu nghiên cứu của LG Innotek. Còn gần hơn với chúng ta, thì mới đây có tin đồn iPhone 16 đang được Apple thử nghiệm với một cái lỗ đục duy nhất trên màn hình cho camera trước, thay vì cả khung Dynamic Island hình oval.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!