Apple không phát hành Apple Intelligence tại Châu Âu do lo ngại Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

Apple mới đây đã thông báo rằng họ sẽ không phát hành các tính năng Apple Intelligence, iPhone Mirroring và SharePlay Screen Sharing ở Châu Âu trong năm nay vì Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số DMA ở đây buộc công ty phải hạ cấp tính bảo mật của các sản phẩm và dịch vụ của mình.

 0
Apple không phát hành Apple Intelligence tại Châu Âu do lo ngại Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số

"Chúng tôi lo ngại rằng các yêu cầu về khả năng tương tác của DMA có thể buộc chúng tôi phải thoả hiệp tính toàn vẹn của sản phẩm theo cách gây rủi ro cho quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng”, Apple cho biết.

DMA buộc các công ty công nghệ lớn phải tuân thủ theo một danh sách dài những điều bị cấm và những điều cần làm. Ví dụ như cấm ưu tiên dịch vụ riêng nhiều hơn dịch vụ đối thủ, cấm kết hợp dữ liệu cá nhân chéo giữa các dịch vụ của cùng công ty, không được sử dụng thông tin thu thập từ nhà bán hàng bên thứ 3 để cạnh tranh ngược lại với họ, phải cho phép người dùng tải app từ các cửa hàng bên thứ 3…

Apple Intelligence là bộ dịch vụ AI của Apple mới được công bố trong sự kiện WWDC 2024 gần đây và sẽ được phát hành dưới dạng Beta vào mùa Thu này. Công nghệ này sẽ tích hợp AI sâu vào hệ thống để mang đến các tính năng như tóm tắt văn bản, tạo hình ảnh, truy xuất dữ liệu phù hợp khi người dùng cần… cùng với một phiên bản cải tiến của Siri. Còn iPhone Mirroring là tính năng cho phép chiếu màn hình và sử dụng iPhone trên màn hình máy Mac, SharePlay Screen Sharing thì cho phép chia sẻ màn hình từ iPad hoặc iPhone sang thiết bị khác để có thể điều khiển từ xa và hỗ trợ kỹ thuật.

Quyết định của Apple đồng nghĩa với việc người dùng ở tất cả 27 quốc gia trong khối EU sẽ không có quyền truy cập vào các công nghệ AI mới này của Apple. Bên cạnh đó, việc triển khai Apple Intelligence cũng đang phải đối mặt với những rắc rối ở các khu vực khác. CNBC trước đó báo cáo rằng Apple sẽ cần một nhà cung cấp chatbot thay thế cho ChatGPT ở Trung Quốc, với BaiduAlibaba là những cái tên tiềm năng. Bloomberg thì nói rằng các tính năng Apple Intelligence sẽ chỉ được ra mắt theo từng giai đoạn, dành cho một nhóm nhỏ các thiết bị Apple và chỉ hỗ trợ tiếng Anh US lúc ban đầu.

Theo Yahoo

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!