Apple kiện công ty Canada đem bán iPhone thu lại để tái chế

Apple đã đâm đơn kiện công ty tái chế thiết bị điện tử Geep của Canada sau khi phát hiện công ty này đang bán trái phép hơn 100.000 thiết bị Apple, những sản phẩm được cho là sẽ được đem đi tái chế lại.

Apple kiện công ty Canada đem bán iPhone thu lại để tái chế

Trước những cáo buộc của Apple, Geep đã phản bác rằng họ không có trách nhiệm trong việc này vì chỉ 3 nhân viên của họ tham gia vào hành động trái phép này. Tuy nhiên, sau khi được phanh phui, được biết các nhân viên này lại là các giám đốc điều hành (CEO) của Geep.

Theo hợp đồng giữa Apple và Geep, các sản phẩm như iPhone, iPadApple Watch phải được tách ra và tái chế theo từng thành phần, tuy nhiên, Geep lại bán trái phép hơn 100.000 thiết bị của họ để thu lợi nhuận, cụ thể hơn là lên tới 103.845 thiết bị. Sau khi biết được chuyện này, Apple đã nộp đơn khiếu nại vào tháng Một năm ngoái. Theo Apple, việc ăn cắp sản phẩm đã bắt đầu diễn ra vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Ngay sau đó, Apple đã dừng ngay việc hợp tác Geep khi họ phát hiện ra hành vi bất hợp pháp này.

Vì vậy, Apple đã đòi khoản bồi thường từ Geep tương đương với tổng lợi nhuận của tất cả thiết bị đã bị đánh cắp, ước tính khoảng 31 triệu đô la Canada (khoảng 23,3 triệu USD). Tuy nhiên, về phía Geep, họ muốn các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm về hành động này cũng như bồi thường cho Apple chứ không phải doanh nghiệp này nếu các bằng chứng này là đúng.

Vậy cách nào để Apple biết được kế hoạch gian dối này?


Apple đã tiến hành một cuộc kiểm tra, nhắm vào các kho hàng của Geep vào thời điểm đó, các nhà sản xuất đã phát hiện ra lỗ hỏng của các hành vi trộm cắp đó trong một số mẫu thiết bị nhất định mà họ có thể bán được. Bằng cách kiểm tra số sê-ri và phát hiện 18% thiết bị được gửi đến Geep đã được kích hoạt và sử dụng mạng của một số nhà mạng. Hơn nữa, Apple cũng phát hiện ra số lượng thiết bị bị đánh cắp có khi còn nhiều hơn con số 103.845 thiết bị đã được công bố vì iPad và Apple Watch chỉ có thể tương thích với Wifi mà không thể được tìm ra trên mạng của các nhà cung cấp dịch vụ.

Theo 9to5 Mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0