Apple M3 Ultra trên Mac Studio có thể sẽ có tới 80 nhân GPU và 32 nhân CPU

Nhiều nguồn tin nói rằng Apple đang trong quá trình thử nghiệm con chip M3 Ultra để trang bị lên Mac Studio thế hệ tiếp theo và con chip này sẽ có sự thay đổi lớn về số lượng nhân, chủ yếu là ở số nhân CPU.

 0
Apple M3 Ultra trên Mac Studio có thể sẽ có tới 80 nhân GPU và 32 nhân CPU

Theo Mark Gurman, Chip Apple M3 Ultra sẽ tăng gấp rưỡi số nhân CPU, từ 24 nhân lên 32. Option cơ bản của con chip này sẽ có 64 nhân GPU và phiên bản cao cấp nhất sẽ lên tới tận 80 nhân GPU.

Mặc dù 80 nhân GPU là con số không hề ít, nhưng nhìn chung đây là một bản cập nhật không quá mạnh mẽ nếu so với M2 Ultra ở khả năng xử lý đồ hoạ. M2 Ultra hiện tại đang có cấu hình cơ bản là 60 GPU và tối đa là 76 nhân GPU. Như vậy thì thế hệ chip Ultra thứ 3 của Apple chỉ tăng 4 nhân đồ hoạ so với người tiền nhiệm. Trong khi đó, M2 Ultra năm ngoái tăng tới 12 nhân GPU so với M1 Ultra.

Theo Bloomberg, line up máy Mac sử dụng thế hệ chip M3 sẽ được ra mắt vào tháng 10 này, nhưng chỉ là phiên bản M3 cơ bản không có hậu tố. M3 Pro và M3 Max sẽ được ra mắt vào năm sau và M3 Ultra có thể sẽ phải đợi đến cuối năm 2024 mới chính thức được thương mại.


Theo TheVerge

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!