Apple muốn làm công cụ tìm kiếm mới, bảo mật hơn để cho Google "ra rìa"?

Apple có thể đang muốn tung ra một công cụ tìm kiếm riêng cho người dùng iOS, iPadOS và macOS.

Apple muốn làm công cụ tìm kiếm mới, bảo mật hơn để cho Google "ra rìa"?

Thời gian qua, theo Coywolf và Jon Henshaw, Apple đã thuê không ít kỹ sư phát triển công cụ tìm kiếm để đưa trí thông minh nhân tạo và machine learning vào các ứng dụng và dịch vụ của họ. Cùng lúc, công cụ web crawler Applebot đang làm việc hết công suất trong nhiều tháng vừa qua.

Hiện giờ, Google đang phải trả cho Apple từ 7 đến 8 tỷ USD mỗi năm chỉ để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị do Apple sản xuất. Đó là một con số khổng lồ.

Nhưng có lẽ, bao nhiêu tiền cũng khó lòng thay đổi được định hướng của Apple, đó là tạo ra một hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ chú trọng vào quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Có thể đây chính là thời điểm Apple thay đổi thị trường và hệ sinh thái của họ. Hồi tháng 6, nhà phân tích của Bernstein, Toni Sacconaghi nói rằng Apple nên mua công cụ tìm kiếm DuckDuckGo vì nó bảo vệ tốt nhất cho quyền riêng tư của người dùng, và kết thúc thỏa thuận hợp tác dài hạn với Google. Nếu muốn nhanh gọn, thì nghỉ chơi với Google và mua lại DuckDuckGo là hợp lý nhất.

Tuy nhiên có vẻ đó không phải giải pháp duy nhất dành cho Apple. Khi tập đoàn lớn nhất thế giới tham gia vào một thị trường mới, thường họ sẽ tự phát triển từ con số 0.

Và vì thế, không loại trừ trường hợp Apple Search sẽ thay thế cho Google, trở thành công cụ tìm kiếm mặc định cho Safari trên iPhone, iPad và Mac. Để khiến các nhà lập pháp và các nhà quản lý cảm thấy vui vẻ, không chọc vào Apple vì lý do cạnh tranh không lành mạnh, Apple vẫn sẽ để tùy chọn đổi công cụ tìm kiếm sang Google, Bing hay DuckDuckGo ở trong mục tùy chọn thiết bị.

Theo iMore

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0