Tai nghe Airpods trong tương lai có thể sẽ được trang bị cảm biến chạm

Các tai nghe Airpods trong tương lai có thể sẽ sử dụng cảm biến chạm (touch sensor) thay cho cảm biến lực (force sensor).

Tai nghe Airpods trong tương lai có thể sẽ được trang bị cảm biến chạm

Apple hiện đang tiến hành các đánh giá trong việc sử dụng cảm ứng điện dung nhằm mang lại thao tác điều khiển dễ dàng, trơn tru, đồng thời hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới.

Một bản quyền sáng chế của Apple vừa được hé lộ có tên là “portable listening device with sensors” (tạm dịch là thiết bị nghe di động có hỗ trợ cảm ứng), trong đó có một đoạn đề cập đến việc Airpods mới sẽ có một cảm biến chạm nằm dưới phần vỏ bên mặt ngoài của tai nghe.

Việc sử dụng cảm ứng điện dung sẽ làm thao tác chạm để điều khiển tai nghe được dễ dàng hơn vì hiện tại, airpods 2 thì phải chạm mạnh một chút và airpods pro nếu bấm nhanh quá dễ gây ra cảm giác bị giật mạnh trên tai. Sử dụng cảm biến chạm góp phần làm quá trình này trông thanh lịch hơn, ngoài ra, có thể thao tác tăng giảm âm lượng cũng được thực hiện bằng cách vuốt nhẹ lên thân tai nghe.


Đơn đăng ký bằng sáng chế này ghi công bảy nhà phát triển, vốn đã có nhiều bằng sáng chế trước đó, nổi bật nhất là là gần đây là tính năng tự điều chỉnh âm lượng để giữ cho người nghe dễ tương tác và cảnh giác môi trường bên ngoài hơn. Trong đó là Arun D.Chawan, Krut Stiehl và Benjamin A, hiện đang có tên trong một sáng chế khác có liên quan về việc giữ từ tính bên trong khoang tai nghe.

Nguồn: Apple Insider

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0