Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho Apple Pencil 3

Apple dường như đã sẵn sàng đưa chiếc bút stylus kỹ thuật số của mình lên một tầm cao mới.

 0
Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho Apple Pencil 3

Báo cáo từ Patently Apple cho biết, công ty gần đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế “US 20220413636 A1” cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa kỳ, mô tả về một cảm biến quang học sẽ được sử dụng với bút Apple Pencil thế hệ tiếp theo. Cảm biến sẽ cho phép bút “sao chép” hoạ tiết và màu sắc được tìm thấy trên bề mặt của vật phẩm. Nó cũng có thể truyền không dây dữ liệu này đến laptop để sử dụng với các phần mềm vẽ.

Theo đơn xin cấp bằng sáng chế thì bút Apple Pencil sẽ chứa một cảm biến ánh sáng và một bộ phát sáng (light emitter), giúp thiết bị “lấy mẫu” màu sắc và hoạ tiết của bề mặt. Nhà thiết kế Yanko Design đã tạo ra một vài hình ảnh render cho thấy bút Apple Pencil mới sẽ trông như thế nào với các cảm biến quang học.

Tất nhiên đây chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế, hay thậm chí có trở thành bằng sáng chế được cấp sau này đi chăng nữa thì không có nghĩa là nó sẽ được ứng dụng ngay trong một thiết bị thương mại. Trên thực tế, trong số rất nhiều bằng sáng chế mà Apple nhận được hàng năm thì cũng có rất nhiều bằng sáng chế chưa bao giờ được sử dụng. Cái chúng ta có thể khẳng định ở đây là Apple đang muốn tiếp tục cải thiện khả năng của Apple Pencil.

Và nếu muốn thấy một chiếc Apple Pencil mới thì chúng ta có thể sẽ phải đợi đến năm 2024 với chiếc iPad Pro màn hình OLED. Đó có thể là thời điểm hoàn hảo để Apple cung cấp bút stylus mới.Theo Phonearena

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!