Các bác sĩ Đài Loan thí nghiệm dùng AirPods Pro cho người khiếm thính

Ra mắt vào năm 2014, tính năng Live Listen được Apple ra mắt, nói rằng cho phép tăng khả năng nghe âm thanh trong môi trường nhiều tiếng ồn. Dĩ nhiên để tránh những rắc rối với các nhà quản lý y tế, Apple hoàn toàn không quảng cáo tính năng này tới những người bị khiếm thính.

 0
Các bác sĩ Đài Loan thí nghiệm dùng AirPods Pro cho người khiếm thính

Thử nghiệm của các bác sỹ Đài Loan là để các tình nguyện viên nghe một câu nói thông qua 4 thiết bị: Máy trợ thính cơ bản, máy trợ thính cao cấp, AirPods 2 và AirPods Pro. Kết quả, theo họ, là cực kỳ hứa hẹn.

Trong tất cả những bài kiểm tra, AirPods Pro đều không hề ngán những chiếc máy trợ thính phổ thông, tầm giá thấp. Ngay cả khi so sánh với những máy trợ thính với mức giá cao từ 6 tới 10 lần, Live Listen trên AirPods Pro cũng không thua quá xa. Điều đáng nói là, nếu nguồn âm ở bên cạnh người nghe, tức là nói trực tiếp vào microphone trên AirPods Pro, thì chất lượng âm thanh được khuếch đại cho người khiếm thính không hề thua những máy trợ thính 2 tới 3 ngàn USD. Tai nghe của Apple chỉ thua máy trợ thính đắt tiền khi nguồn âm ở đối diện người nghe.

Thí nghiệm kể trên hoàn toàn không có giá trị khẳng định AirPods Pro có thể thay thế máy trợ thính cho những người gặp vấn đề về thính giác, mà chỉ chứng minh khả năng của tính năng Live Listen mà thôi. Đương nhiên nếu nghi ngờ khả năng nghe của bản thân bị suy giảm, thì việc đầu tiên chắc chắn không phải là chạy đi mua AirPods về nghe cho dễ, mà là phải đi tìm bác sỹ chuyên khoa để thăm khám. Có hai lý do cho điều này. Thứ nhất là không phải chứng mất thính lực nào cũng giống nhau về nguyên nhân và triệu chứng. Thứ hai là mỗi người đều có cấu tạo hốc tai khác nhau hoàn toàn.

Theo ZDNet

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!