Apple phát hành iOS 14.3 beta: mở định dạng ProRAW cho camera, rò rỉ về AirPods Studio

Đây là bản iOS 14.3 beta thứ nhất dành cho các Developer, bản Public beta chắc chắn cũng sẽ được cập nhật sớm mà thôi. Hiện tại nếu bạn nào đang ở beta có thể tiếp tục cập nhật luôn nhé.

Apple phát hành iOS 14.3 beta: mở định dạng ProRAW cho camera, rò rỉ về AirPods Studio

ProRaw đã có trên iPhone 12

iOS 14.3 beta đã có định dạng Apple ProRAW khi chụp ảnh trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Đây là định dạn không chỉ lưu trữ tấm ảnh gốc không nén, nó còn lưu thêm những tấm ảnh đã được thuật toán tối ưu về màu sắc, khử nhiễu, điều chỉnh độ sáng, HDR, Deep Fusion và hàng loạt thuật toán khác nằm trong cái mà Apple gọi là “computational photography”. Trước đây Apple đã áp dụng thuật toán này cho định dạng ảnh JPEG và HEIC

Quy trình xử lý ảnh sẽ được sử dụng CPU, GPU và ISP (bộ xử lý hình ảnh) cũng như nhân trí tuệ nhân tạo Neural Engine nhằm tạo ra một file ảnh ProRAW. Nhờ con chip A14 mạnh mẽ nên file được kết xuất rất nhanh, gần như không có độ trễ nào. Điều này áp dụng với cả 4 camera trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Người dùng có thể chỉnh sửa file ProRAW ngay trong app Photos của iOS, ngoài ra các app bên thứ 3 cũng có thể hỗ trợ chức năng này thông qua các hàm API mà Apple đang phát triển.

Rò rỉ tai nghe AirPods Studio

9to5mac họ tìm được trong bản cập nhật iOS 14.3 về icon của một chiếc tai nghe headphone, nó được cho là của AirPods Studio mà Apple sắp ra mắt.

Các tính năng mới khác trên iOS 14.3
:

  • Hỗ trợ tay cầm PlayStation DualSense mới
  • Theo dõi thai kỳ cho phụ nữ thông qua ứng dụng Sức khoẻ (Health)
  • Hỗ trợ các sản phẩm tracker bên thứ ba thông qua ứng dụng Find My (ví dụ như Tile)

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0