Apple phát hành Safari 14 tới người dùng trước khi ra mắt macOS Big Sur

Safari 14 có rất nhiều cái mới về cả giao diện, tính năng và bảo mật được Apple mang lên phiên bản 14 này. Sau tất cả, trình duyệt Safari cũng đã không còn hỗ trợ Adobe Flash nữa.

Apple phát hành Safari 14 tới người dùng trước khi ra mắt macOS Big Sur

Safari 14 mang tới cách quản lý các tab mới, khi mở nhiều tab, mặc định các biểu tượng của website(favicon) sẽ hiển thị. Khi bạn rê chuột qua từng tab, Safari cũng sẽ hiển thị màn hình xem trước của website ở tab đó cho bạn.

Hay như ở trang khởi động, Apple cũng làm mới với giao diện hiện đại và nhiều thông tin hơn. Bạn sẽ có thể truy cập trang web yêu thích, các trang thường mở, báo cáo về quyền riêng tư hay các tab từ các thiết bị khác trong cùng tài khoản iCloud (iPhone, iPad). Safari giờ cũng sẽ quan tâm đến bảo mật và riêng tư hơn, nó sẽ báo cáo cho bạn nếu có một vấn đề gì đó về riêng tư, theo dõi...Một vài tính năng khác như xem video 4k HDR hay tính năng dịch ngôn ngữ trên Safari 14 phải đợi tới khi Big Sur chính thức ra mắt thì mới có. Hiện tại, người dùng macOS Catalina, High Sierra có thể kiểm tra cập nhật trong System Preferences để nâng cấp lên Safari 14 nhé.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
2
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0