Apple sẽ cung cấp một chiếc iPhone đặc biệt có quyền root, dễ dàng dò lỗi

Từ năm sau, Apple sẽ cung cấp một phiên bản iPhone đặc biệt dành cho các nhà nghiên cứu bảo mật để họ khai thác những lỗ hổng bảo mật rồi báo lại với Apple để khắc phục.

Apple sẽ cung cấp một chiếc iPhone đặc biệt có quyền root, dễ dàng dò lỗi

Chiếc iPhone đặc biệt đó đã có sẵn quyền root (giống như anh em jailbreak), có thể truy cập được từ xa dễ dàng (bằng công cụ SSH) cùng nhiều tính năng hỗ trợ cho việc dò lỗi. Apple nói thêm rằng nó chạy một bản OS đặc biệt chuyên dành cho mục đích nghiên cứu. Tất nhiên là những người tìm ra lỗi nghiêm trọng sẽ được Apple thưởng theo chương trình Bug Bounty của mình.

Hẳn là một chiếc iPhone đặc biệt như vậy thì không phải ai cũng có thể sở hữu, Apple chỉ cung cấp nó cho những nhà nghiên cứu bảo mật có tiếng và đã làm trong ngành bảo mật đủ lâu. Giả sử chiếc điện thoại này rơi vào tay kẻ xấu thì nó có thể giúp hắn ta phát hiện ra lỗ hổng để hack người dùng mà không thèm báo lại cho Apple.

Trong dịp này Apple cũng nói rằng chương trình Bug Bounty của hãng giờ không chỉ giới hạn cho những lỗ hổng của iOS mà còn cho cả macOS, Apple Watch, Apple TV và nhiều thiết bị khác nữa.
 

Nguồn: The Verge

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0