Apple tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sideload app trên iPhone

Phát biểu tại Web Summit 2021, phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng việc công ty không cho phép sideload ứng dụng lên trên iPhone.

Apple tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sideload app trên iPhone

Ngay từ ban đầu, Apple muốn kiểm soát chặt việc người dùng cài app và họ chỉ cho làm việc đó thông qua App Store. Apple nói họ làm như vậy để đảm bảo an toàn còn những người không ủng hộ nói đó là khu vườn cấm.

Trong phần thuyết trình, Craig Federighi ví việc sideload app lên iPhone (cài không qua kho ứng dụng) với một ngôi nhà. Một số ngôi nhà (iPhone) ít bị trộm ghé thăm hơn những ngôi nhà khác (Android) không phải vì nhà Android bảo mật kém mà do nó có cửa ngách luôn mở và bất cứ ai cũng có thể xâm phạm. Federighi cũng cho rằng sideload nguy hiểm vì người dùng không biết, không nhận thức được họ đang cài một app vào máy mình.

Sở dĩ, câu chuyện sideload trên iPhone được nhắc lại vì Ủy ban châu Âu (EC) đang thảo luận về luật thị trường số (DMA), ép các hãng công nghệ lớn phải cung cấp nền tảng bình đẳng. Nói cách khác, DMA yêu cầu Apple phải cho phép sideload app trên iPhone. Craig Federighi không cho rằng Apple là một hãng bán điện thoại lớn vì trong 5 người châu Âu thì chỉ 1 dùng iPhone và Apple không bao giờ đặt mục tiêu bán nhiều điện thoại nhất, mà cung cấp một lựa chọn tốt nhất.

Nguồn: ArsTechnica

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow