Các mẫu iPad Pro và MacBook Pro trong tương lai sẽ được trang bị màn hình OLED kép siêu sáng

Theo chia sẻ từ trang web Elec thì Apple đang thảo luận với Samsung và LG về việc áp dụng màn hình OLED với cấu trúc hai ngăn cho các mẫu iPad và MacBook trong tương lai.

Các mẫu iPad Pro và MacBook Pro trong tương lai sẽ được trang bị màn hình OLED kép siêu sáng

Các báo cáo chỉ ra rằng cấu trúc song song hai ngăn xếp sẽ bao gồm hai lớp phát xạ màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, cho phép các mẫu iPad và MacBook trong tương lai có màn hình sáng hơn gấp đôi so với màn hình hiện tại.

Do công nghệ OLED đắt tiền, nên nhiều khả năng công nghệ màn hình này sẽ chỉ được sử dụng trên các mẫu iPad Pro và MacBook Pro mà thôi.

Màn hình iPad hai ngăn cũng sẽ là tấm nền LTPO năng lượng thấp, có thể cho phép phạm vi tốc độ làm tươi ProMotion rộng hơn từ 10Hz đến 120Hz, tương tự như các mẫu iPhone 13 Pro vừa ra mắt.

Thời gian vẫn là một dấu hỏi lớn. Trong khi một số báo cáo trước đó tuyên bố chiếc iPad đầu tiên có màn hình OLED dự kiến ​​phát hành vào năm 2022, báo cáo hôm nay tuyên bố khung thời gian đã được lùi về cuối năm 2023 hoặc 2024.

Trong khi đó, Apple đã áp dụng tấm nền mini-LED, bắt đầu với iPad Pro 12,9 inch và các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới. Công nghệ tấm nền mini-LED giúp tăng độ sáng cho nội dung HDR và ​​cải thiện tỷ lệ tương phản.

Một báo cáo riêng từ Nikkei Asia hôm nay tuyên bố rằng Apple cũng đang tích cực nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình micro-LED.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow