Apple vẫn chưa từ bỏ việc phát triển sạc không dây cho đa thiết bị giống với AirPower

AirPower được xem là một dự án thất bại của Apple khi họ lần đầu giới thiệu nó vào năm 2017 nhưng đến nay thì bản thương mại vẫn chưa thấy đâu và Apple nói rằng họ đã huỷ bỏ kế hoạch phát triển sản phẩm này.

Apple vẫn chưa từ bỏ việc phát triển sạc không dây cho đa thiết bị giống với AirPower

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple vẫn đang phát triển một thiết bị sạc không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc, tương tự với mục đích của AirPower.

Đây không phải là lần đầu tiên Bloomberg nói về kế hoạch này của Apple. Hồi tháng Sáu, tờ này cũng nói rằng Apple đang phát triển một thiết bị sạc cảm ứng sau sự thất bại của AirPower. Cây bút Mark Gurman nhấn mạnh rằng thiết bị này sẽ rất khác so với MagSafe Duo đang được bày bán.

Tầm nhìn Apple về sạc không dây sẽ có tiêu chuẩn cao hơn so với các thiết bị đang có trên thị trường. Cụ thể, khoảng cách để bắt đầu nhận sạc sẽ xa hơn, đồng thời cả đế sạc lẫn thiết bị được sạc sẽ không bị phụ thuộc nhiều vào vị trí tiếp xúc. Apple cho rằng đây mới thật sự là “truly wireless” chứ không phải như hiện tại, vẫn dính dáng ít nhiều đến dây nguồn.

Ngoài ra, Gurman cũng nói rằng Apple đang muốn phát triển một hệ sinh thái phần cứng đồng bộ để tất cả các thiết bị đều có thể sạc qua lại với nhau, ví dụ iPhone có thể sạc cho AirPods hay đồng hồ và Macbook có thể sạc cho iPhone khi đặt lên phần kê tay chẳng hạn.

Ý tưởng về AirPower đã được Apple vẽ ra rất đẹp, khi mà họ đặt nhiều cuộn cảm khắp bên trong bề mặt của đế sạc để người dùng có thể sạc khi đặt điện thoại lên bất kỳ nơi đâu. Nguyên mẫu của sản phẩm này cũng đã từng được một nhà sưu tầm mua lại và đúng là cấu trúc bên trong của nó tương đối phức tạp. Tuy nhiên thất bại của Apple nằm ở chỗ nhiệt lượng toả ra trong quá trình hoạt động của AirPower là tương đối cao và họ không thể nào kiểm soát được nó.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow