Cập nhật macOS lên macOS Big Sur có thể gây mất dữ liệu nếu không đủ dung lượng trống

Mặc dù được ra mắt từ tháng 11 năm ngoái và Apple cũng đã phát hành khá nhiều bản cập nhật để sửa lỗi. Tuy nhiên, hiện tại macOS Big Sur có một lỗi tương đối nghiêm trọng ảnh hưởng đến dữ liệu của người dùng khi họ tiến hành nâng cấp mà không đủ dung lượng trống.

Cập nhật macOS lên macOS Big Sur có thể gây mất dữ liệu nếu không đủ dung lượng trống

Lỗi mất dữ liều này xảy ra do macOS Big Sur khi tiến hành cập nhật không hề kiểm tra cũng như cảnh báo người dùng về dung lượng trống cần thiết. Khi quá trình cập nhật diễn ra, người dùng sẽ không thể sử dụng thiết bị của mình được và dẫn đến tình trạng mất vĩnh viễn dữ liệu.

Apple cho biết dung lượng trống cần thiết để cập nhật lên macOS Big Sur là 35,5 Gb chưa bao gồm 13Gb dung lượng của bộ cài.

Quá trình cập nhật khi bạn không có đủ dung lượng trống vẫn sẽ diễn ra bình thường, tuy nhiên đến cuối quá trình, thiết bị sẽ hiển thị thông báo lỗi:

An error occurred preparing the software update.

Và khi đó thiết bị của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. Tình trạng này xảy ra với bộ cài macOS  Big Sur 11.2 và cả Big Sur 11.3 Beta. Trong khi đó nếu bạn cập nhật từ các phiên bản của macOS Big Sur (cập nhật từ 11.1 lên 11.2) thì sẽ không gặp hiện tượng này.

Apple hiện vẫn chưa có thông báo gì về vấn đề này, tuy nhiên hi vọng trong phiên bản cập nhật chính thức macOS Big Sur 11.3 thì lỗi này sẽ được khắc phục.

Macplanet.vn tổng hợp

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0