Có thể tháng 10 này Apple sẽ không có sự kiện ra mắt MacBook ARM

Tin đồn khá đều đặn từ khi WWDC 2020 diễn ra đến bây giờ là, khoảng tháng 10 năm nay Apple sẽ chính thức cho ra mắt phiên bản MacBook đầu tiên trang bị SoC ARM thay thế cho chip xử lý x86 của Intel.

Có thể tháng 10 này Apple sẽ không có sự kiện ra mắt MacBook ARM

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu có sự kiện giới thiệu MacBook mới xài chip ARM, thì khả năng cao sẽ diễn ra ngay sau khi keynote ra mắt iPhone 12, tổ chức thường niên vào tháng 9. Tuy nhiên theo tài khoản Twitter @komiya_kj thì, tháng 10 này sẽ không có sự kiện nào từ phía Apple để giới thiệu thiết bị mới.

Trước khi cảm thấy hơi thất vọng một chút thì việc “soft-launching” sản phẩm đối với MacBook ARM, như cách Apple đã từng làm với AirPods Pro hay iPad Pro phiên bản 2020 vào đầu năm nay có thể đồng nghĩa với vài điều. Thứ nhất, giống như vài sản phẩm mới mà Apple ra mắt thời gian gần đây, có thể họ nghĩ rằng phiên bản MacBook đầu tiên trang bị SoC ARM không cần thiết một sự kiện riêng chỉ để nói về tính năng và hiệu năng.

Dù rằng nhiều người trong số chúng ta sẽ không đồng ý với nhận định đó, vì dù sao đây cũng là sản phẩm độc đáo, mang tính cách mạng của Apple, đánh dấu bước chuyển từ x86 sang ARM. Nhưng không loại trừ trường hợp Apple đã xem xét kỹ tình hình và cho rằng đại dịch COVID-19 không phải chuyện đùa.

Cũng có thể, Apple đã hoãn ra mắt sản phẩm mới vì phần cứng chưa đủ để thương mại hóa, nên có thể MacBook ARM sẽ ra mắt vào đầu năm 2021 tới.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0