Apple kiện công ty Prepear vì logo trái lê giống với trái táo, liệu có phải là hành động bắt nạt?

Apple đang kiện một công ty nhỏ có tên Prepear vì logo có hình trái lê và nhánh lá, Apple cho rằng logo này đơn điệu giống với logo quả táo của Apple. Bên Prepear cho rằng Apple đang có hướng bắt nạt các công ty nhỏ và vụ kiện thật vô lý - Apple cũng sẽ nhận quả báo từ việc làm này.

Apple kiện công ty Prepear vì logo trái lê giống với trái táo, liệu có phải là hành động bắt nạt?

Prepear là một công ty chuyên hướng dẫn lên lịch các món ăn cho phù hợp với sức khoẻ, cũng như dành cho những ai cần có kế hoạch cho thực đơn ăn uống của gia đình, đặc biệt là trẻ em sao cho phong phú trong tuần. Prepear cho rằng công ty của họ rất nhỏ bé, chỉ có 5 thành viên cốt lõi để hoạt động, họ cũng không đủ chi phí để chống đối lại vụ kiện từ Apple khi con số lên đến hàng nghìn đô.

Họ không ngờ một công ty hàng đầu thế giới như Apple lại đi kiện những doanh nghiệp nhỏ không tên tuổi, đó cũng là lý do rất nhiều công ty trước đây phải thay đổi logo liên tục trong khi Prepear cho rằng họ chẳng làm gì sai.

Prepear cũng đang gửi lời kiến nghị lại vụ kiện này với target 10.000 chữ ký ủng hộ và bảo vệ Prepear trước pháp lý, hiện họ đã đạt được 9000 chữ ký rồi và sẽ tăng thêm trong thời gian tới.

Tham khảo: Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0