Concept MacBook Pro dùng được bút cảm ứng, thu nhỏ TouchBar để làm khay chứa Apple Pencil

Đã có rất nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ loại bỏ thanh TouchBar khỏi các model MacBook Pro trong tương lai, và đây là một concept cho thấy Apple sẽ tận dụng khu vực đó như thế nào.

Concept MacBook Pro dùng được bút cảm ứng, thu nhỏ TouchBar để làm khay chứa Apple Pencil

Hình render cho thấy TouchBar sẽ được làm thật gọn lại, nép về phía tay phải, sát nút nguồn. Phần không gian trống sẽ làm lõm xuống để trở thành khay chứa Apple Pencil của người dùng.

Dù có vẻ khá là điên rồ, nhưng hồi đầu tuần này, một bằng sáng chế đã được cấp cho Apple, mô tả chính xác những gì mà concept trên đã đưa ra. Theo bằng sáng chế này, Apple Pencil sẽ trở thành một món phụ kiện của MacBook Pro, nó có thể được sử dụng để cảm ứng trực tiếp trên màn hình như cách mà iPad đang làm.

Hàng phím F-key sẽ bị loại bỏ, TouchBar mini bên tay phải sẽ đảm nhiệm các chức năng phụ như chỉnh độ sáng, phím tắt, âm lượng,… Hệ thống đèn chiếu tích hợp trong khay chứa sẽ đóng vai trò thay thế cho cụm phím F-key vật lý, khá độc đáo.

Concept hay bằng sáng chế thường thì cũng chỉ nằm ở mặt ý tưởng, và chưa chắc gì nó sẽ thành hiện thực. Cá nhân mình nghĩ concept này chưa thực tế cho lắm, còn bạn nghĩ sao? Liệu sẽ có một chiếc MacBook cảm ứng trong tương lai chăng?

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow