Do nhu cầu thị trường cao, Apple yêu cầu các nhà cung ứng tăng sản lượng các mẫu iPhone 14 Pro

Apple đã yêu cầu Foxconn gia tăng 10% sản lượng của iPhone 14 để có thể đáp ứng nhu cầu cao của người dùng đối với phiên bản này so với các phiên bản iPhone 14 khác.

 0
Do nhu cầu thị trường cao, Apple yêu cầu các nhà cung ứng tăng sản lượng các mẫu iPhone 14 Pro

Đây là kết quả của cuộc khảo sát thị trường do nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ.

Dựa trên tỷ lệ chuyển đổi dây chuyền sản xuất, mức tăng này đã tương đương với con số dự báo về sự gia tăng sản lượng xuất xưởng của các mẫu iPhone 14 Pro trong Q4/2022 là khoảng 10%. Vậy nên, dây chuyền sản xuất tổng thể các mẫu iPhone 14 Pro không bị ảnh hưởng quá nhiều, ngoại trừ việc cần điều chỉnh số lượng của một số loại linh kiện, ví dụ như tấm nền màn hình do Samsung Display sản xuất cần được nhập thêm.

Việc người dùng có nhu cầu cao đối với các mẫu iPhone 14 Pro cũng được thể hiện rất rõ ngay tại các Apple Store, khi mà iPhone 14 Pro đã cháy hàng trong ngày mở bán đầu và hầu như không có sẵn để bán tại cửa hàng cho người dùng mà chỉ có thể đặt trước, còn số lượng iPhone 14 có sẵn để bán tại cái Store lại còn rất nhiều. Trước đó, Ming-Chi Kuo cũng đánh giá iPhone 14 Pro Max vẫn chiếm đa số đơn đặt hàng, 14 Plus không cao như kỳ vọng.

Số liệu từ chính Apple cho thấy, tỉ lệ đặt mua iPhone 14 Pro Max được đánh giá là “tốt”, và ở iPhone 14 Pro được đánh giá là “trung bình”. Điều này có thể ảnh hưởng đến sản lượng của iPhone 14 và 14 Plus (ban đầu chiếm khoảng 45% tổng số lô hàng series iPhone 14), bởi sản lượng của hai mẫu này có thể sẽ được cắt giảm để chuyển sang sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!